Trà Cú: Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Ngày 20/8, UBND xã Phước Hưng và xã Hàm Giang tổ chức lễ bàn giao 02 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo. Đến dự có ông Thạch Hel, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh; ông Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; bà Huỳnh Bích Như, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện đơn vị tài trợ là Ngân hàng Sacombank- chi nhánh Trà Vinh.
Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Kim Thị Liên, ấp Trà Tro C, xã Hàm Giang.

Hai căn nhà được bàn giao cho hộ ông Phạm Vĩnh Hòa, ấp Ô Rung, xã Phước Hưng và hộ bà Kim Thị Liên, ấp Trà Tro C, xã Hàm Giang thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở.

Nhà được xây dựng cơ bản trị giá từ 45 đến 70 triệu đồng. Trong đó, ông Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh vận động Ngân hàng Sacombank-chi nhánh Trà Vinh hỗ trợ mỗi căn 25 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp thêm. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng “Tết Quân – Dân” năm 2021 ở huyện Trà Cú; lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Qua đây, nhằm thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” giúp hộ nghèo đang gặp khó nhăn nhà ở huyện Trà Cú có nhà ở ổn định, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững ở địa phương.

Tin, ảnh: Khắc Lượng