06 dự án khoa học kỹ thuật của học sinh huyện Trà Cú đạt giải cuộc thi “Khoa học kỹ thuật” cấp tỉnh năm học 2020 – 2021
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức thành công cuộc thi “Khoa học kỹ thuật” cấp tỉnh dành cho học sinh trung học tỉnh Trà Vinh năm học 2020 - 2021. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 31 dự án cấp Trung học cơ sở và 39 dự án cấp Trung học phổ thông đạt giải cao tại cuộc thi. Trong đó, huyện Trà Cú có 02 dự án cấp Trung học cơ sở  (THCS) và 04 dự án cấp Trung học phổ thông(THPT) đạt giải tại cuộc thi “Khoa học kỹ thuật” cấp tỉnh dành cho học sinh trung học tỉnh Trà Vinh năm học 2020 – 2021.
Dự án: “Nghiên cứu tạo chất mang hệ dinh dưỡng làm giả thể phục vụ cho nhu cầu trồng cây công nghệ mới” của 02 em Thạch Chí Công và Nguyễn Thị Cẩm Thúy học sinh Trường THPT Long Hiệp đạt giải Khuyến khích.

Dự án: “Chọn lọc các hoạt chất tự nhiên ức chế mầm cỏ giúp cây trồng sinh trưởng tốt của 02 em Trần Lâm Trúc Nguyên Lâm Thị Như Ý, học sinh Trường THPT Long Hiệp đạt giải Nhất.

02 dự án cấp THCS của các học sinh huyện Trà Cú đạt giải gồm: (1). Dự án: “Những hạn chế về đạo đức học sinh trung học cơ sở cần lắm quy tắc ứng xử văn hóa học đường” của 02 em Trần Thị Mỹ Tâm và Nguyễn Thanh Tâm, học sinh Trường THCS Phước Hưng đạt giải Nhì; (2). Dự án: “Máy rửa tay tự động” của 02 em Lâm Thanh Như và Châu Thị Thanh Trúc, học sinh Trường THCS Tập Sơn đạt giải Khuyến khích.

04 dự án cấp THPT của các học sinh huyện Trà Cú đạt giải gồm: (1). Dự án: “Chọn lọc các hoạt chất tự nhiên ức chế mầm cỏ giúp cây trồng sinh trưởng tốt” của 02 em Trần Lâm Trúc Nguyên Lâm Thị Như Ý, học sinh Trường THPT Long Hiệp đạt giải Nhất; (2). Dự án: “Điều chế Bio-Gel dưỡng da trị mụn trứng cá từ vỏ chuối” của 02 em Trương Hà Hạ Duy và Thạch Thị Xuân Đào, học sinh Trường THPT Long Hiệp đạt giải Khuyến khích; (3). Dự án: “Nghiên cứu tạo chất mang hệ dinh dưỡng làm giả thể phục vụ cho nhu cầu trồng cây công nghệ mới” của 02 em Thạch Chí Công và Nguyễn Thị Cẩm Thúy cũng là học sinh Trường THPT Long Hiệp đạt giải Khuyến khích; (4). Dự án: “Rèn luyện thói quen làm việc nhà một cách tự giác cho học sinh” của 02 em Thạch Châu Ái My và Trì Thị Trúc Linh, học sinh Trường THPT Hàm Giang đạt giải Khuyến khích

Ban Tổ chức đã trao thưởng cho các học sinh đạt giải cao tại cuộc thi “Khoa học kỹ thuật” cấp tỉnh dành cho học sinh trung học tỉnh năm học 2020 – 2021.

Được biết, cuộc thi “Khoa học kỹ thuật” cấp tỉnh dành cho học sinh trung học tỉnh Trà Vinh năm học 2020 - 2021 được tổ chức tại Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh. Cuộc thi có 185 dự án (78 dự án cấp THCS và 107 dự án cấp THPT) với sự tham gia 187 giáo viên, 360 học sinh. So với năm 2019-2020 tăng 16 dự án. Đặc biệt các dự án về khoa học hành vi số lượng tăng nhiều (tăng 17 dự án so với năm 2019-2020), điều đó cho thấy các em học sinh, cộng đồng và gia đình đã quan tâm đến việc phát triển phẩm chất, nhân cách của học sinh bên cạnh sự phát triển về năng lực.

Cuộc thi “Khoa học kỹ thuật” cấp tỉnh là hoạt động được Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh tổ chức hằng năm, với mục đích khuyến khích, tôn vinh học sinh tham gia tìm hiểu, nghiên cứu khoa học công nghệ, kỹ thuật, vận dụng các kiến thức lý thuyết trên lớp để đưa vào ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống cuộc sống.

Tin, ảnh: THANH TUYỀN