Trà Cú: Hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021
Ngày 25/3, các xã, thị trấn của huyện Trà Cú đã tổ chức Lễ phát động cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2021 với sự tham gia của gần 6.000 người. Đây là hoạt động thể thao quần chúng rộng lớn của huyện Trà Cú nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/31931-26/3/2021), 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2021).
Các đại biểu tham dự lễ phát động tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện.

Tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao  huyện (Trung tâm), UBND thị trấn Trà Cú đã kết hợp với Trung tâm tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021. Sự kiện này thu hút trên 800 người tham gia gồm cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, Nhân dân, học sinh các trường trên địa bàn; lực lượng các ban, ngành, đoàn thể huyện đóng trên địa bàn thị trấn.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Văn Ngôn, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Trà Cú khẳng định, phong trào Olympic là hoạt động thể thao với mục đích động viên, khuyến khích mọi người dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao và hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; hình thành thói quen tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất, nâng cao sức khỏe cho mọi người.

Tại lễ phát động, toàn thể đại biểu đã đồng thanh hô to khẩu hiệu “Rèn luyện thân thể bảo vệ tổ quốc, rèn luyện thân thể kiến thiết đất nước, thể dục khỏe”. Sau đó, các đại biểu đã tham gia chạy với lộ trình trên 01 km thuộc tuyến đường 3 Tháng 2 và đường Trần Hương Đạo nhằm khuyến khích mọi người dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao.

Mọi người tham gia chạy trên tuyến đường 3 tháng 2.

Theo ông Nguyễn Văn Ngôn, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Trà Cú, phong trào tập luyện thể dục, thể thao đang phát triển mạnh với 10 câu lạc bộ đang hoạt động hiệu quả như: võ thuật, thẩm mỹ, thể hình, bóng đá, bóng chuyền...Đặc biệt, hàng ngày có trên 400 lượt người tham gia các môn thể thao như: cầu lông, quần vợt, bóng đá, bóng chuyền...

Tin, ảnh: TẤN TÀI