Xã Đoàn Ngãi Xuyên: Thực hiện Tháng Thanh niên năm 2021 với nhiều hoạt động ý nghĩa
Thực hiện Tháng Thanh niên và Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021 do Trung ương Đoàn, Đoàn các cấp phát động, Ban Chấp hành xã Đoàn Ngãi Xuyên  đã triển khai các hoạt động thiết thực vì cộng đồng và điều kiện thực tế của địa phương để đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19

Quang cảnh đoàn viên và nhân dân tham gia trục vớt lục bình trên kênh Xóm Chòi

Trong Tháng Thanh niên, Xã Đoàn đã tiến hành trục vớt lục bình tuyến kênh Xóm Chòi, chiều dài khoảng 1.000m, có 20 lượt thanh niên và người dân tham gia hưởng ứng phong trào. Phối hợp với Chi bộ ấp Xóm Chòi tổ chức mô hình “Bữa cơm yêu thương” cho các cụ; đồng thời đã hỗ trợ mỗi gia đình 01 phần quà gồm: đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, gạo; tổng trị giá 05 phần quà là 900.000 đồng.

Đảng ủy, Xã đoàn, Chi bộ ấp tặng quà cho gia đình nhân dịp bữa cơm yêu thương.

Phối hợp với Trường Mẫu giáo Ngãi Xuyên và Quân sự xã tiến hành vệ sinh cảnh quan môi trường trong và ngoài khuôn viên nhà trường: dọn dẹp, cắt tỉa cây xanh, vệ sinh phòng học…có hơn 25 người tham gia.

Quang cảnh vệ sinh môi trường tại Trường Mẫu giáo Ngãi Xuyên.

Quang cảnh ĐVTN và nội bộ Ban nhân dân ấp dọn cảnh quan môi trường.

Cùng với Ban nhân dân ấp Vàm Buôn tiến hành dọn dẹp cảnh quan môi trường đường đanl trong ấp với chiều dài trên 1,5km, có hơn 20 cán bộ, đoàn viên thanh niên và nội bộ chi bộ, Ban nhân dân ấp tham gia.

Vận động mạnh thường quân tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm hỏi và trao tặng 28 phần quà cho hộ khó khăn trên địa bàn 04 ấp: Xoài Thum, Xoài Xiêm, Cầu Hanh, Xa Xi; mỗi phần quà gồm: nhu yếu phẩm và tiền mặt; tổng giá trị 14,4 triệu đồng.

Xã đoàn cùng mạnh thường quân thăm hỏi và tặng quà cho hộ khó khăn trên địa bàn xã.

Phối hợp cùng Chi bộ, Ban nhân dân ấp Vàm Buôn tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho đoàn viên thanh niên khó khăn về nhà ở, căn nhà trị giá 60 triệu đồng. Trong đó, Đoàn từ thiện Minh Tâm và Công ty TNHH MTV Ngọc Tiền hỗ trợ 40 triệu đồng; phần còn lại do gia đình đối ứng. Trong buổi bàn giao Xã Đoàn trao tặng 01 phần quà, trị giá 500.000 đồng.

Tin, ảnh:TẢI THÀNH NGUYỆN

Bí thư Xã Đoàn xã Ngãi Xuyên