Trà Cú: Tổ chức Hội thi Nghi thức Đội năm học 2020 - 2021
Vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Trà Cú, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Cú phối hợp cùng Huyện Đoàn Trà Cú tổ chức Hội thi Nghi thức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh huyện Trà Cú lần thứ XVI năm học 2020 - 2021.
Phần thi của Liên đội Trường THCS Phước Hưng.

Tham gia Hội thi có 15 Liên đội thuộc 15 Trường THCS trên địa bàn huyện. Mỗi liên đội có 35 thành viên và phải trải qua các phần thi chính như: diễu hành, trống đội, bốn đội hình nghi thức gồm: đội hình chữ U, đội hình hàng ngang, đội hình hàng dọc, đội hình vòng tròn và thi đội hình sáng tạo.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, hội thi đã đạt được những yêu cầu của Ban Tổ chức  đề ra. Trong đó, ở phần thi đội hình sáng tạo chuyển tải được thông điệp “5 K” trong phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Các đội xuất sắc của Hội thi Nghi thức Đội khối THCS.

Kết quả hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Liên đội Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS - Trung học phổ thông huyện Trà Cú; giải Nhì cho Liên đội Trường THCSTân Hiệp, giải Ba cho Liên đội Trường THCS Phước Hưng cùng bốn giải Khuyến khích cho Liên đội các Trường THCS Tập Sơn, thị trấn Định An, Thanh Sơn và Ngọc Biên; trao giải Đội hình sáng tạo đẹp nhất cho Liên đội Trường THCS Phước Hưng và Chỉ huy đội giỏi cho em Thạch Thị Triệu Huy, Liên đội Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS - Trung học phổ thông huyện Trà Cú.

Hội thi nhằm đánh giá hiệu quả việc triển khai thực hiện nghi thức - nghi lễ Đội và thực hiện chương trình rèn luyện đội viên; giúp nâng cao chất lượng đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong các trường THCS trên địa bàn huyện; rèn luyện kỹ năng thực hành nghi thức Đội, góp phần xây dựng chi đội, liên đội ngày càng vững mạnh. Hội thi cũng là dịp để  các Liên đội trường THCS trong huyện có dịp giao ưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần xây dựng các chi đội, liên đội vững mạnh trong hoạt động đội trong trường học. Đồng thời, chọn ra liên đội có thành tích cao đại diện cho huyện tham gia  hội thi cấp tỉnh.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC