Xã đoàn Định An: Vận động quà trao tặng các hộ đang thực hiện cách ly tại nhà
Hiện trên địa bàn xã Định An có 46 hộ dân, là đối tượng F2 đang cách ly tại nhà; có những gia đình thực hiện cách ly y tế tại nhà nguyên cả hộ mà không có người thân hoặc người thân ở xa. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Xã đoàn Định An chỉ đạo các Chi đoàn, đặc biệt là Bí thư Chi đoàn ấp quan tâm, hỗ trợ trong việc mua đồ ăn, cung cấp lương thực cho những gia đình cách ly y tế tại nhà.
Xã đoàn Định An tặng quà cho hộ gia đình đang thực hiện cách ly tại nhà

Ngày 22/7, Xã đoàn Định An vận động được 50 phần quà, do Sư cô Trần Thị Hoa Bắc, trụ trì chùa An Thành hỗ trợ, trao tặng cho 46 hộ đang thực hiện cách ly, mỗi phần gồm: 100.000 đồng tiền mặt, 10kg gạo, một thùng mì, khẩu trang và các nhu yếu phầm khác, trị giá 400.000 đồng; tổng trị giá các phần quà 20 triệu đồng. Ngoài ra, Xã đoàn Định An còn vận động quyên góp trong cán bộ, đoàn viên thanh niên trao tặng quà cho 08 em thiếu nhi trong các gia đình đang thực hiện cách ly tại nhà; mỗi phần quà gồm: sữa, bánh và khẩu trang dành cho thiếu nhi; tổng trị giá các phần quà 600.000 đồng. Qua đây nhằm chia sẻ khó khăn để các hộ yên tâm cách ly tại nhà, góp phần thực hiện tốt việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG, NGUYỄN PHƯƠNG