Trà Cú: Triển khai, tập huấn mô hình phòng, chống bạo lực gia đình năm 2021
Ngày 04/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh kết hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị triển khai, tập huấn mô hình phòng, chống bạo lực gia đình năm 2021 cho các đại biểu là lãnh đạo UBND xã, Công chức Văn hóa - xã hội, lãnh đạo Trạm Y tế, Trưởng Ban nhân dân ấp của 03 xã Kim Sơn, Hàm Giang và Tân Hiệp.
Quang cảnh hội nghị.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được truyền đạt các chuyên đề: Nội dung thông tin tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình; kỹ năng hòa giải mâu thuẩn, tranh chấp giữa các thành viên gia đình; các biện pháp bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong phòng, chống bạo lực gia đình; công tác thống kê về số vụ bạo lực gia đình; một số kỹ năng để nhận diện phân biệt được hành vi bạo lực gia đình, từ đó kịp thời ngăn chặn và giáo dục, nhắc nhở, xử lý vi phạm hành chính.

Hội nghị nhằm trang bị kiến thức cơ bản cho các thành viên mô hình phòng, chống bạo lực gia đình cơ sở về quy trình phát hiện, xử lý hành vi bạo lực gia đình ở cơ sở đạt hiệu quả; đồng thời, giúp các địa phương thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống bạo lực gia đình. Qua đây, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, cộng đồng và toàn xã hội trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình; từng bước ngăn chặn và giảm dần số vụ bạo lực gia đình trên địa bàn.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG