Kiểm tra công nhận huyện Trà Cú đạt chuẩn phổ cập Giáo dục, xóa mù chữ năm 2021
Vừa qua, Đoàn kiểm tra phổ cập Giáo dục tỉnh Trà Vinh do ông Thạch Tha Lai,  Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc công nhận huyện Trà Cú đạt chuẩn phổ cập Giáo dục, xóa mù chữ năm 2021.
Đoàn kiểm tra phổ cập Giáo dục tỉnh Trà Vinh kiểm tra việc công nhận huyện Trà Cú đạt chuẩn phổ cập Giáo dục, xóa mù chữ năm 2021.

Báo cáo với Đoàn kiểm tra phổ cập Giáo dục tỉnh Trà Vinh, Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục, xóa mù chữ huyện Trà Cú cho biết: Trong năm 2021, Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của các xã, thị trấn và huyện đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo thực hiện các giải pháp; cập nhật dữ liệu, thiết lập các loại hồ sơ, bảng biểu thống kê phổ cập giáo dục, xóa mù chữ đúng quy định; đầu tư kinh phí xây hệ thống cơ sở vật chất trường lớp học ngày càng khang trang, theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, kiên cố hóa, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu dạy và học. Cụ thể: Tỷ lệ huy động trẻ em 5 tuổi đến trường đạt 99,46 %; Huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt tỷ lệ 100%; Số trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình Tiểu học đạt tỷ lệ 99,10%;  95,06% học sinh trong độ tuổi 12 - 15 tuổi tốt nghiệp Trung học cơ sở vào lớp 10;  99,55% thanh, thiếu niên trong độ tuổi 15 - 18 tuổi tốt nghiệp bổ túc; 74,94% đối tượng từ 18 - 21 tuổi có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, bổ túc Trung học.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã đánh giá hồ sơ và đi kiểm tra thực tế tại các đơn vị. Sau khi đối chiếu với các tiêu chuẩn và điều kiện bảo đảm thực hiện phổ cập giáo dục, xóa mù chữ theo quy định hiện hành, Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những kết quả mà huyện Trà Cú đã đạt được trong công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2021. Huyện Trà Cú tiếp tục duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ em 5 tuổi; đạt chuẩn phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3; đạt chuẩn phổ cập giáo dục Trung học cơ sở mức độ 2 và đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2. Từ kết quả kiểm tra công tác phổ cập giáo dục,  xóa mù chữ, Đoàn kiểm tra phổ cập Giáo dục tỉnh Trà Vinh sẽ hoàn thiện hồ sơ, quy trình, thủ tục, đề nghị UBND tỉnh quyết định công nhận kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2021 cho huyện Trà Cú.

Tin, ảnh: THANH TUYỀN