Trà Cú: Người có uy tín trong đồng bào dân tộc phát huy vai trò trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trong thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Trà Cú, những người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc của huyện Trà Cú đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình, luôn nỗ lực, cống hiến cùng với lực lượng chức năng của địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, vận động từng người” thực hiện tốt các hướng dẫn của chính quyền các cấp và của cơ quan y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Đại đức Thạch Sa Vane, trụ trị chùa Long Trường, người có uy tín xã Tân Hiệp phát quà cho hộ gia đình gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 ở xã Tân Hiệp.

Với vai trò quan trọng của mình, người có uy tín, được ví như kênh thông tin quan trọng trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương. Hơn ai hết, người có uy tín nắm rất rõ các nhân khẩu trên địa bàn phụ trách, nắm danh sách cụ thể những trường hợp đi, đến, về từ vùng dịch hoặc có tiếp xúc với nguồn lây nhiễm, kịp thời phát hiện, thông tin, báo cáo cấp ủy, chính quyền và cơ quan y tế có biện pháp xử lý kịp thời; tuyên truyền, vận động, giám sát người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tham gia tích cực trong công tác hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng, kịp thời rà soát các đối tượng khó khăn để đề nghị chính quyền và các nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Nhiều người có uy tín trong huyện đã vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm hàng trăm triệu đồng giúp cho nhiều lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, người có uy tín trong huyện còn vận động được nhiều phần gạo, rau củ, quả, khẩu trang và nhiều phần quà nhu yếu phẩm để hỗ trợ cho các điểm cách ly y tế trên địa bàn huyện.

Qua những việc làm nêu trên, những người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc trong huyện Trà Cú đã thể hiện được rất tốt vai trò, trách nhiệm của mình, thật sự là “cánh tay” nối dài của Đảng và Nhà nước trong công tác vận động quần chúng, đưa chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào dân tộc thiểu số và giúp đồng bào ổn định đời sống, đặc biệt là ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, góp phần đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường mới trên địa bàn huyện Trà Cú.

Tin, ảnh: THANH TUYỀN

Bản đồ hành chính

Thủ tục hành chính

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 74
  • Hôm nay: 3650
  • Trong tuần: 49,402
  • Tất cả: 2,106,687

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRÀ CÚ
Đơn vị quản lý UBND huyện Trà Cú, Thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh
Điện thoại: 0294.3874070 - Fax: 0294.3874512 Email: bbtwebsite.tracu@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử huyện Trà Cú" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT

Chung nhan Tin Nhiem Mang