Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Vòng Tròn Việt, Tp.Hồ Chí Minh: Khảo sát các địa điểm thực hiện Đề án Du lịch huyện Trà Cú giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030
Vào trung tuần tháng 12 vừa qua, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Trà Cú phối hợp với Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Vòng Tròn Việt, Tp. Hồ Chí Minh  khảo sát các tuyến và địa điểm có tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn huyện nhằm đánh giá thực trạng và đề ra giải pháp để hoàn thiện bước đầu việc xây dựng Đề án Phát triển Du lịch trên địa bàn huyện Trà Cú giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Cùng tham gia với đoàn khảo sát có ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và Chuyên gia người Đức, ông Stiermann Martin Walter.
Ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng Chuyên gia người Đức, ông Martin tham gia khảo sát các tuyến sông có tiềm năng phát triển Du lịch trên địa bàn huyện

Theo hợp đồng và kế hoạch phối hợp giữa 02 đơn vị, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Vòng Tròn Việt, Tp. Hồ Chí Minh sẽ tiến hành xây dựng đề cương và khảo sát các địa điểm mang tính đặc trưng, có tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn nhằm để viết Đề án phát triển Du lịch của huyện trong thời gian tới.

Trong khoảng 01 tuần, đoàn khảo sát đã tiến hành tham quan các địa điểm như: Cơ sở sản xuất Bột nưa Minh Hùng và Vườn dừa Hai Yến, xã An Quảng Hữu; Di tích Khảo cổ Quốc gia Lưu Cừ II, xã Lưu Nghiệp Anh; Cơ sở chế tác Mặt nạ Kim Mạnh, xã Thanh Sơn; Cơ sở may trang phục dân tộc Ngọc Song, xã Kim Sơn; Cơ sở đồ gỗ thủ công mỹ nghệ Trì Cảnh và Đặc sản quê, xã Hàm Giang; chùa Vàm Ray và Cảng Trà Cú, xã Hàm Tân; chùa Giồng Lớn và Làng nghề Đan đát xã Đại An; Cảng cá Định An…và khảo sát các tuyến sông có tiềm năng để phát triển du lịch trên địa bàn.

Đoàn khảo sát đến tham quan Di tích Óc Eo Lưu Cừ II, xã Lưu Nghiệp Anh.

Trao đổi với đoàn khảo sát, Bí thư Huyện ủy Dương Văn Triệu đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của 02 đơn vị đã hợp tác trong thời gian qua; đồng thời, đề nghị Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Vòng Tròn Việt, Tp.Hồ Chí Minh tiếp tục khảo sát các địa điểm có tiềm năng phát triển du lịch tại địa phương và tranh thủ thời gian hoàn thành đề án theo kế hoạch phối hợp đã thỏa thuận để cùng với huyện Trà Cú sớm đưa Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai.

Tin, ảnh: NGỌC ANH