Xã Ngãi Xuyên: Khánh thành công trình cầu ấp Cầu Hanh, tặng xe đạp cho học sinh nghèo
Ngày 09/01/2022, xã ngãi Xuyên tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng công trình cầu ấp Cầu Hanh và trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học. Đến dự có bà Trầm Thị Triệt, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Huyện ủy Trà Cú; ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã và nhà tài trợ.

Nghi thức cắt băng khánh thành cầu giao thông nông thôn.

Cây cầu có chiều dài 24 mét, ngang 2,7 mét, bắt qua kênh sườn ở ấp Cầu Hanh, xã Ngãi Xuyên. Tổng kinh phí xây dựng 220 triệu đồng, do bà Trầm Thị Triệt, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Huyện ủy Trà Cú vận động gia đình bà Nguyễn Thị Viện cùng người thân và bạn bè tại thành phố Tây Ninh tài trợ 140 triệu đồng; Huyện ủy - UBND huyện Trà Cú hỗ trợ 20 triệu đồng; Đoàn Thanh niên huyện Trà Cú hỗ trợ 20 triệu đồng và nhiều ngày công lao động; bà Trần Thị Năm, Khóm 4, thị trấn Trà Cú hỗ trợ 10 triệu đồng; Hội từ thiện Minh Tâm hỗ trợ 05 bộ đèn năng lượng mặt trời để lắp tại khu vực cầu và một đoạn cua đường đanl gần đó.

Lãnh đạo UBND huyện, Đảng ủy - UBND xã cùng đại diện nhà tài trợ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo.

Dịp này, gia đình bà Nguyễn Thị Viện cùng người thân tại thành phố Tây Ninh đã trao tặng 12 chiếc xe đạp cho học nghèo hiếu học, mỗi chiếc trị giá 1,5 triệu đồng.

Cây cầu được xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng vào dịp đón tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tạo điều kiện cho người dân và nhất là các em học sinh đi lại dễ dàng, góp phần xây dựng xã nông thôn mới Ngãi Xuyên.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG