Mô hình“Tủ sách tình bạn” năm học 2021-2022

Hội đồng Đội huyện Trà Cú ra mắt mô hình “Tủ sách tình bạn” năm học 2021 - 2022 tại Liên đội Trường Tiểu học Định An và Liên đội Trường Tiểu học Tân Hiệp B (02 đơn vị chọn làm điểm cấp huyện).

“Tủ sách tình bạn” năm học 2021 - 2022 tại Liên đội Trường Tiểu học Định An và Liên đội Trường Tiểu học Tân Hiệp B.

Vừa qua, Hội đồng Đội huyện trao tủ sách và một số đồ dùng học tập… (100 khăn quàng đỏ, 200 quyển tập, 20 bóp viết và bút thước, 04 hộp khẩu trang y tế và 10 chai nước rửa tay sát khuẩn) cho 02 Liên đội trường, tổng kinh phí là 06 triệu đồng.

Các em đoàn viên 02 liên tại Liên đội Trường Tiểu học Định An và Liên đội Trường Tiểu học Tân Hiệp B nhận sách giáo khoa, sách tham khảo…

Bên cạnh đó, Hội đồng Đội huyện còn chỉ đạo 100% liên đội trường trên địa bàn huyện thực hiện mô hình ngay từ đầu năm học. Hình thức thực hiện: Vận động các mạnh thường quân, tổ chức, cá nhânSách giáo khoa, sách tham khảo, tập, viết, đồ dùng học tập (mới hoặc cũ còn sử dụng được)…vận động các em học sinh, đội viên, thiếu nhi, tặng lại sách cũ khi kết thúc năm học để làm nguồn tặng lại cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Mô hình nhằm chia sẻ với các bạn học sinh, đội viên có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về đồ dùng học tập trên địa bàn huyện và phát huy tinh thần tương thân tương ái, nâng cao nhận thức, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, tình yêu thương con người trong mỗi đội viên, thiếu nhi tham gia chia sẻ những khó khăn với bạn bè của mình với phương châm “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Tin, ảnh: THU HNH

Huyện đoàn Trà Cú

Đơn vị quản lý UBND huyện Trà Cú, Thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh
Điện thoại: 0294.3874070 - Fax: 0294.3874512 Email: bbtwebsite.tracu@travinh.gov.vn