Trà Cú: Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Ngày 03/3, tại hội trường UBND huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức tặng quà và trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học. Có 10 em học sinh Trường Tiểu học thị trấn Trà Cú A được tặng học bổng, mỗi suất 300.000 đồng và 02 em học sinh trường THPT Trà Cú được tặng học bổng, mỗi suất 600.000 đồng. Ngoài ra, các em còn được tặng quà, mỗi phần gồm: 20 quyển tập, do Hội LHPN huyện vận động Hội từ thiện Thiên Hậu Cung, khóm 5, thị trấn Trà Cú hỗ trợ; nhằm giúp cho các em có hoàn cảnh khó khăn có động lực tiếp tục cố gắng học tập, trở thành nhân tố tích cực có ích cho xã hội.
Lãnh đạo Hội LHPN huyện cùng nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh.

Ngoài ra, Hội LHPN huyện còn tổ chức về nguồn thăm khu di tích lịch sử cách mạng cấp Quốc gia Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu, tại thị xã Duyên Hải, với 32 cán bộ, hội viên tham gia. Tại đây, Hội LHPN huyện tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Tổ chức các hoạt động giao lưu, hái hoa dân chủ, nội dung về Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp, truyền thống phụ nữ Việt Nam;  các trò chơi dân gian; phát động ngày Phụ nữ khởi nghiệp; phát động nhắn tin ủng hộ xây dựng mô hình sinh kế cho phụ nữ biên cương; đồng thời, phát động cán bộ, hội viên tự nguyện đóng góp xây dựng mô hình sinh kế tại địa phương, số tiền đăng ký phấn đấu phát động 40.000.000 đồng.

Tổ chức họp mặt phát động nhắn tin ủng hộ xây dựng mô hình sinh kế cho phụ nữ biên cương.

Đây là các hoạt động chào mừng kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2022) và 1982 năm khởi nghĩa hai Bà Trưng. Qua đó, nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên bổ sung kiến thức trong quá trình công tác; giáo dục về tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc cho cán bộ, hội viên phụ nữ, nhất là thế hệ trẻ ngày nay, giúp cán bộ, hội viên phụ nữ chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong cuộc sống và công tác.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG, HUYỀN TRANG