Trà Cú: Hội thảo tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động trên địa bàn huyện
Trong 02 ngày 15 và 16/3, Ban Chỉ đạo Tuyên truyền tổ chức Hội thảo việc làm và giới thiệu lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động huyện kết hợp với Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội thảo việc làm năm 2022 trên địa bàn huyện.
Quang cảnh hội thảo.

Hội thảo việc làm và giới thiệu lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động được tổ chức chia làm 03 đợt: đợt 1, tại Hội trường UBND xã Tập Sơn, gồm: lao động của của 05 xã Phước Hưng, Tập Sơn, Tân Sơn, An Quảng Hữu và Tân Hiệp dự; đợt 2, tại  Hội trường UBND thị trấn Trà Cú, gồm: lao động các xã Lưu Nghiệp Anh, Ngãi Xuyên, Long Hiệp, Thanh Sơn, Kim Sơn và thị trấn Trà Cú; đợt 3, tại Hội trường UBND xã Đại An, gồm: các xã Hàm Giang, Hàm Tân, Đại An, Ngọc Biên, Định An và thị trấn Định An; mỗi đợt có từ 50 đến 70 lao động tham dự.

Ông Tịnh Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh tư vấn cho người lao động.

Tại các buổi tư vấn, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh và các doanh nghiệp tuyển dụng lao động đã thông tin và tư vấn về các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với lao động như: Nghị quyết số 11/2020/NQ-HĐND ngày 09/11/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh quy định về chính sách hỗ trợ người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đi làm việc học tập ở nước ngoài theo hợp đồng lao động giai đoạn 2021 - 2025; Chỉ thị số 08-CT/TU ngày 30/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đưa người lao động, học sinh, sinh viên đi làm việc, học tập ở nước ngoài theo hợp đồng;  Kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 18/01/2022 triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TU ngày 30/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đưa người lao động, học sinh, sinh viên đi làm việc, học tập ở nước ngoài theo hợp đồng; thông tin về thị trường lao động và việc làm trong và ngoài tỉnh; đồng thời cũng thông tin về thị trường xuất khẩu lao động tại các nước như: Nhật Bản, Đài Loan… với mức lương thu nhập từ 17 đến 40 triệu đồng /tháng tùy theo lĩnh vực và ngành nghề làm việc để người lao động nắm bắt và lựa chọn.

Thông qua hội thảo nhằm thông tin giữa các công ty tuyển dụng lao động về nhu cầu, đối tượng và các vấn đề liên quan đến các chính sách trong lao động, trong tuyển dụng và những thắc mắc của người lao động liên quan đến lương, nơi ở, các chế độ bảo hiểm và điều kiện chăm sóc khác. Các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng  có điều kiện tiếp xúc trực tiếp với người lao động.

Tin, ảnh: HUỲNH HẬN