Trà Cú: Tuyên truyền phòng, chồng đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em năm 2022
Hội đồng Đội  huyện Trà Cú vừa tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống đuối nước, tai nạn, thương tích và xâm hại trẻ em.
Thầy Nguyễn Hồng Tuấn – Tổng Phụ trách Đội phổ biến nội dung tuyên truyền.

Tham gia buổi sinh hoạt có 40 em học sinh, đội viên đại diện cho các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Tại đây, các em đã được chia sẻ, tuyên truyền những nội dung như: Kỹ năng bơi an toàn, kỹ năng xử lý tình huống khi gặp tai nạn đuối nước, các động tác thực hiện phương pháp bơi, một số kỹ thuật bơi có thể giúp người không biết bơi thoát hiểm khi rơi xuống nước; phòng, chống xâm hại trẻ em; các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích, đặc biệt là phòng, chống bạo lực học đường.

Đội viên tham dự buổi tuyên truyền.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhằm trang bị nhiều kiến thức bổ ích về phòng, chống đuối nước và phòng, chống xâm hại trẻ em, giúp cho các em có thể trang bị riêng cho mình kỹ năng xử lý tình huống phù hợp khi gặp các sự cố có thể xảy ra, từng bước hạn chế tình trạng bị mắc và tử vong do tai nạn thương tích, đuối nước gây ra.

Tin, ảnh: THU HẠNH

Huyện đoàn Trà Cú