Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở-Trung học phổ thông huyện Trà Cú: Tổng kết năm học 2021-2022
Ngày 11/6, Ban Giám hiệu, Hội đồng sư phạm Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở-Trung học phổ thông huyện Trà Cú tổ chức lễ Tổng kết năm học 2021-2022, làm lễ Tri ân trưởng thành cho học sinh khối lớp 9 và lớp 12 của trường. Đến dự, có ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú; đại diện ban, ngành huyện, địa phương và Hội phụ huynh học sinh của trường.
Tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho các giáo viên của trường.

Báo cáo tổng kết năm học 2021-2022 cho biết: Năm học này, trường có 480 học sinh ở hai cấp học trung học cơ sở và trung học phổ thông. Đây là năm học có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Nhưng với nỗ lực, quyết tâm của tập thể giáo viên, sự tích cực nỗ lực trong học tập của học sinh, năm học 2021-2022 nhà trường đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu đề ra từ đầu năm học. Trong đó, 100% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt; về học lực có 99,88% học sinh đạt loại khá, giỏi trở lên, có 3/480 học sinh đạt loại xuất sắc; 03 học sinh đạt giải học sinh giởi cấp huyện; 25 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh gồm: 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 08 giải Ba và 11 giải Khuyến khích. Có 18 học sinh đạt giải trong 12 hội thi, kỳ thi cấp tỉnh. Cuối năm học trường có 65/65 học sinh khối lớp 9 đủ điều kiện xét công nhận tốt nghiệp Trung học cơ sở và 69/69 học sinh khối 12 đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Về dự thi tiếng Khmer, có 45/45 học sinh dự thi và đạt trình độ tiếng Khmer cấp trung học cơ sở; 67/68 học sinh dự thi đạt trình độ tiếng Khmer cấp tiểu học. Về thành tích học tập, có em Thạch Thị Som Pos, lớp 9A2 đạt giải Khuyến khích Hội thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp Quốc gia; em Võ Duy Khang, lớp 11A1 được tuyên dương học sinh “Ba tốt” cấp Trung ương; em Trầm Thị Bé Thắm, lớp 9A1 đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Sinh học…

Cũng tại buổi lễ, nhà trường tổ chức lễ Trưởng thành, tri ân các thầy cô giáo cho các em học sinh khối 12 và khối 9 của trường. Đại diện cho 69 học sinh khối 12, em Tăng Thị Huỳnh Như xúc động bày tỏ: Trước giờ phút chia tay thầy, cô, mái trường thân yêu, các em hứa sẽ ôn tập thật tốt để đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sắp tới; chúc các em học sinh khối 9 đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 của trường.

Đến dự và phát biểu với tập thể thầy, trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở-Trung học phổ thông huyện Trà Cú, ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những nỗ lực của Hội đồng sư phạm, Ban Giám hiệu cùng tập thể giáo viên và học sinh của trường đã khắc phục khó khăn, vượt qua dịch bệnh cùng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với nhiều thành tích cao hơn. Để Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở-Trung học phổ thông huyện Trà Cú luôn là lá cờ đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực là con em đồng bào dân tộc trong thời gian tới, phục vụ phát triển đất nước, quê hương, ông Kim Sang đề nghị tập thể giáo viên, học sinh, Hội đồng sư phạm, Ban Giám hiệu nhà trường cần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: Thực hiện tốt Nghị quyết 07/NQ-TU của Tỉnh ủy Trà Vinh về nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Trước hết tập trung đổi mới toàn diện chất lượng giáo dục-đào tạo, tăng cường giáo dục kỹ năng sống, ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh; xây dựng và phát triển phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực là con em đồng bào dân tộc đáp ứng yêu cầu phục vụ phát triển đất nước trong tương lai.

Khen thưởng cho học sinh khối 12.

Dịp này, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở-Trung học phổ thông huyện Trà Cú tổ chức khen thưởng cho các học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp quốc gia, đạt thành tích xuất sắc trong học tập; trao tặng 16 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho 16 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi; và có 05 giáo viên của trường được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC