Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh: Khảo sát phương án xây dựng khu di tích khảo cổ Lưu Cừ II ở xã Lưu Nghiệp Anh, huyện Trà Cú
Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh vừa có buổi khảo sát phương án xây dựng khu di tích khảo cổ Lưu Cừ II, ở xã Lưu Nghiệp Anh, huyện Trà Cú. Tham gia buổi khảo sát có ông Bùi Quang Huy, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; cùng lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Xây dựng; Huyện ủy, UBND 02 huyện Duyên Hải, Trà Cú.

Tại buổi khảo sát khu di tích khảo cổ Lưu Cừ II, khu Di tích lịch sử cấp quốc gia, được phát hiện từ năm 1987, đoàn đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo tình hình việc thực hiện tu bổ, tôn tạo di tích này, từng bước xây dựng thành điểm du lịch. Sau khảo sát, tỉnh Trà Vinh sẽ tham khảo ý kiến chuyên gia và thực hiện chủ trương đầu tư các công trình, dự án phục vụ du lịch, từng bước hình thành tuyến du lịch hoàn chỉnh liên huyện Duyên Hải, Trà Cú, Tiểu Cần, Cầu Kè giúp phát triển kinh tế - xã hội các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Tin: THANH TUYỀN