Trà Cú: Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022
Ngày 23/8, Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè huyện Trà Cú tổ chức Lễ tổng kết Chiến dịch TNTN hè năm 2022. Đến dự có Thiếu tướng Kiên Rịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; bà Nguyễn Thị Khá, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh; ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú; bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Chiến dịchTNTN hè huyện Trà Cú.
Đại biểu tham dự buổi lễ

Chiến dịch TNTN hè năm 2022 ở huyện Trà Cú được diễn ra trong thời gian 02 tháng, có sự tham gia của 85 chiến sĩ thường trực là sinh viên Học viện cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Cửu Long đóng quân tại địa bàn 03 xã Long Hiệp, Hàm Giang và Ngọc Biên. Tại mặt trận các xã, thị trấn còn lại huy động lực lượng đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tại địa phương để thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa thiết thực trong chiến dịch vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật.

Chiến dịch TNTN hè năm 2022 được diễn ra gồm: 01 chương trình tiếp sức mùa thi và 03 chiến dịch: Tình nguyện Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng và Mùa hè xanh.

Ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú tặng Giấy khen cho các tập thể

Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của ĐVTN và các chiến sĩ, qua 02 tháng thực hiện chiến dịch, các mặt trận, xã đã thực hiện đạt tất cả 13 chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra, với 15 công trình thanh niên, trên 120 phần việc, với tổng trị giá hơn 04 tỷ đồng. Nổi bật là thực hiện vượt các chỉ tiêu như: Xây dựng 10 căn nhà nhân ái, trị giá 890 triệu đồng; trồng mới 4.470 cây xanh; tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 538 người dân, trị giá trên 234 triệu đồng; hỗ trợ 06 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 4,8 triệu đồng; thăm, tặng 834 phần quà cho quý Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện, trị giá 250,2 triệu đồng; tổ chức 13 “Bữa cơm yêu thương” cho 92 cụ già neo đơn và tặng 92 phần quà gồm: tiền mặt và các nhu yếu phẩm, trị giá 34,5 triệu đồng.

Bà Tăng Thị Thắm, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Chiến dịch TNTN hè huyện tặng Giấy khen cho các cá nhân

Các chỉ tiêu còn lại cũng đạt theo kế hoạch đề ra như: Tham gia  dọn dẹp, vệ sinh cảnh quan môi trường, phát hoang bụi rậm, cát tỉa cây xanh, tu bổ, chăm sóc các tuyến đường hoa được 76 km; thu gom  hơn 8,9 tấn rác thải; xây dựng mới 02 tuyến đường “sáng – xanh – sạch đẹp – văn minh với chiều dài 750m; làm mới 1,5km đường giao thông nông thôn bằng bê tông; xây dựng mới 02 cây cầu giao thông nông thôn; thực hiện 02 tuyến đường thắp sáng đường quê với chiều dài 02 km; tuyên truyền và cấp phát trên 5.200 tờ rơi. Phối hợp mở 09 cuộc tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật về trồng trọt và chăn nuôi; tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho 100 lượt ĐVTN trên địa bàn huyện tham gia; tư vấn, định hướng nghề nghiệp, đào tạo nghề cho 201 ĐVTN, qua đó giải quyết việc làm được 75 ĐVTN. Tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022, thành lập 04 đội hình tại 04 điểm trường; qua đó, đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ nước uống, bánh mì, hộp khẩu trang, nước rửa tay, viết chì và 173 suất cơm, 25kg trái cây cho thí sinh dự thi, với tổng kinh phí là 72,3 triệu đồng. Vận động mạnh thường quân tặng 1.414 phần quà cho thiếu nhi (gạo, góc học tập, xe đạp, học bổng, tập, viết, cặp), tổng trị giá 285,7 triệu đồng; tặng 30 chiếc xe đạp, trị giá 45 triệu đồng; đỡ đầu 02 em có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 01 triệu đồng. Tổ chức sinh hoạt hè, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích; phòng, chống bạo lực học đường; phòng, chống xâm hại trẻ em được 47 cuộc, có 1.102 thiếu nhi tham gia; bàn giao 01 khu vui chơi cho thanh thiếu nhi Trường Tiểu Tân Sơn; nâng cấp, sửa chữa 01 khu vui chơi cho các em thiếu nhi tại Trường Tiểu học Định An.

Bà Nguyễn Thị Khá, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh và ông Trần Văn Út, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Trà Cú tặng quà cho học sinh

Qua các hoạt động, phong trào của chiến dịch, có 09 tập thể và 22 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện Chiến dịch TNTN hè trên địa bàn huyện Trà Cú năm 2022. Có 02 tập thể được đề nghị Tỉnh đoàn Trà Vinh khen.

Dịp này, Huyện đoàn Trà Cú vận động Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh và Hội Khuyến học huyện Trà Cú tổ chức trao tặng 50 phần quà cho các em học sinh nghèo trên địa bàn huyện, mỗi phần gồm:  01 cặp học sinh và 10 quyển tập; vận động ông Nguyễn Thuần Phong, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện tặng 01 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học, nhằm giúp các em có điều kiện học tập tốt trong năm học 2022-2023.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG