Trà Cú: Đoạt 02 Huy chương Vàng môn kéo co nam và nữ Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Trà Vinh năm 2022
Sáng ngày 31/8, tại Nhà thi đấu thể thao của tỉnh đã diễn ra môn kéo co - môn cuối cùng của Đại hội thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Trà Vinh lần thứ VII năm 2022.
Trận tranh Huy chương Vàng của đội kéo co nam Trà Cú (bên phải) với đội huyện Châu Thành

Trận tranh Huy chương Vàng của đội kéo co nữ Trà Cú (bên phải) với đội huyện Duyên Hải

Tham gia môn kéo co có 07 đội kéo co nam và 05 đội kéo co nữ. Kết quả, ở nội dung nam, huyện Trà Cú đoạt Huy chương Vàng, huyện Châu Thành Huy chương Bạc và thành phố Trà Vinh đoạt Huy chương Đồng. Ở nội dung nữ, tấm Huy chương Vàng thuộc về đội huyện Trà Cú, Huy chương Bạc huyện Duyên Hải và Huy chương Đồng trao cho đội thành phố Trà Vinh.

Ban Tổ chức Đại hội trao Huy chương Vàng môn kéo co nam (Trà Cú), Huy chương Bạc (Châu Thành), Huy chương Đồng (thành phố Trà Vinh)

Ban Tổ chức Đại hội trao Huy chương Vàng môn kéo co nữ (Trà Cú), Huy chương Bạc (huyện Duyên Hải), Huy chương Đồng (thành phố Trà Vinh)

Sau khi kết thúc môn kéo co, đã diễn ra Lễ Bế mạc Đại hội TDTT tỉnh Trà Vinh lần thứ VII năm 2022. Đến dự có ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh; lãnh đạo các ngành, địa phương trong tỉnh.

Sau hơn 04 tháng diễn ra các môn thi đấu, với sự tham dự của 35 đơn vị, gồm: 09 huyện, thị xã, thành phố và 26 đơn vị đại diện cho các sở, ban, ngành tỉnh, các doanh nghiệp, công ty, câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh.

Đại hội thu hút hơn 3.416 lượt cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài tham dự, tranh tài 140 bộ huy chương ở 21 môn thể thao gồm: Cờ tướng, Bi sắt, Bi-da, Bóng đá nam, Bóng chuyền da nam, Bóng chuyền hơi nam, Bóng chuyền hơi nữ, Aerobic, Cầu lông, Bơi lội, Điền kinh, Đua ghe ngo, Quần vợt, Karate, Taekwondo, Khiêu vũ thể thao, Thể dục dưỡng sinh, Thể hình, Nhảy bao bố, Kéo co, Đẩy gậy.

Kết thúc Đại hội, đơn vị huyện Trà Cú đạt được tổng số 36 huy chương, xếp thứ Tư toàn đoàn; trong đó, có 11 Huy chương Vàng, 15 Huy chương Bạc, 10 Huy chương Đồng. Hạng Nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị thành phố Trà Vinh.

Tin, ảnh: THANH PHONG, THANH NGHỊ