Huyện Trà Cú: Đạt giải A chương trình Liên hoan Múa không chuyên dân tộc Khmer tỉnh Trà Vinh lần thứ nhất năm 2022
Tối 07/11/2022, tại sân khấu chính Khu Văn hóa-Du lịch Ao Bà Om, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ công bố phát thưởng Liên hoan Múa không chuyên dân tộc Khmer tỉnh Trà Vinh lần thứ nhất năm 2022. Tham gia Liên hoan năm nay, có 08 đội đến từ 08 huyện, thành phố trong tỉnh.

Tiết mục múa Trà Cú đổi mới tham gia tại buổi liên hoan.

Nội dung liên hoan năm nay với chủ đề: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam; truyền thống đấu tranh anh dũng, hào hùng của dân tộc; ca ngợi tình đoàn kết gắn bó giữa cộng đồng các dân tộc; phản ánh những đổi thay, những thành tựu của đất nước trên bước xây dựng và phát triển; tôn vinh, quảng bá, giới thiệu những nét tiêu biểu, giá trị văn hóa truyền thống, giàu bản sắc của địa phương; xây dựng, phát triển văn hóa và con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước; các giai điệu múa đặc trưng của dân tộc.

Theo đó, các đội thi tham gia đầy đủ 03 thể loại như: múa dân gian, múa cổ điển và múa đương đại. Qua 03 đêm diễn, đơn vị huyện Trà Cú đã xuất sắc giành được 04 giải: gồm 02 giải A (tiết mục múa chúc mừng và tiết mục múa Trà Cú đổi mới), 01 giải B (tiết mục múa gáo), 01 giải A chương trình.

Ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh trao Giấy khen cho đơn vị huyện Trà Cú đạt giải A chương trình.

Thông qua liên hoan nhằm giúp các đơn vị trên địa bàn tỉnh có dịp gặp gỡ giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, nhằm nâng cao trình độ năng lực sáng tạo và dàn dựng. Qua đó, nhằm khôi phục bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, góp phần giữ gìn, phát huy nghệ thuật múa đặc sắc, tiêu biểu của đồng bào dân tộc Khmer ở tỉnh Trà Vinh.

Tin, ảnh: KIM SƠN