200 hộ nghèo xã Ngãi Xuyên và Kim Sơn được tặng quà nhân dịp Tết Chôl Chnam-Thmây năm 2023
Ngày 12/4, Đại đức Thạch Nhứt, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú, trụ trì chùa Svay Siêm Thmây, xã Ngãi Xuyên kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức tặng quà cứu trợ gia đình chính sách và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2023 của đồng bào dân tộc Khmer. Đến dự có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Trà Cú, Huyện đoàn Trà Cú, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, lãnh đạo Đảng ủy-UBND xã Ngãi Xuyên.
Đại đức Thạch Nhứt cùng các ngành, đoàn thể huyện tặng quà cho hộ nghèo

Có 100 hộ gia đình chính sách và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà; mỗi phần trị giá 250.000 đồng, gồm: 10 ký gạo và tiền mặt 200.000 đồng; tổng  trị giá các phần quà quà là 25 triệu đồng, do Đại đức Thạch Nhứt, trụ trì chùa Svay Siêm Thmây  vận động mạnh thường quân hỗ trợ.

Cũng nhân dịp này, Đại đức Giang Sô Thanh, trụ trì chùa Bãi Xào Giữa, xã Kim Sơn kết hợp với chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ tổ chức tặng quà cứu trợ cho người khuyết tật, người già neo đơn, gia đình chính sách và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kim Sơn. Có 100 hộ là người khuyết tật, người già neo đơn, gia đình chính sách và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà; mỗi phần trị giá 500.000 đồng, gồm: 10 kg gạo, 01 thùng mì và tiền mặt 300.000 đồng; tổng trị giá các phần quà là 50 triệu đồng, do Đại đức Giang Sô Thanh, trụ trì chùa Bãi Xào Giữa vận động Hội từ thiện chùa Từ Quang, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Đại diện Hội từ thiện chùa Từ Quang phát quà cho bà con tại chùa Bãi Xào Giữa, xã Kim Sơn

Qua đây, nhằm giúp bà con đồng bào dân tộc Khmer nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người già neo đơn có điều kiện vượt qua khó khăn đón Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2023 trong niềm vui, đầm ấm, tiết kiệm, hạnh phúc.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG