Trường Sĩ quan Công binh: Tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2024
Trường Sĩ quan Công binh (Trường Đại học Ngô Quyền) vừa kết hợp cùng với Ban Tuyển sinh quân sự tỉnh Trà Vinh, Ban Tuyển sinh quân sự huyện Trà Cú và Trường Trung học phổ thông Tập Sơn tổ chức tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2024.
Anh-tin-bai

Từ phải sang: Thượng tá Nguyễn Văn Trạch, Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, thành viên Ban Tuyển sinh quân sự tỉnh Trà Vinh; Đại tá Trần Việt Hùng, Phó Hiệu trưởng đào tạo Trường Sĩ quan Công binh; thầy Lê Quốc Trầm, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Tập Sơn và Thiếu tá Trần Việt Thắng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Ban Tuyển sinh quân sự huyện Trà Cú tại buổi tư vấn, hướng nghiệp.

Anh-tin-bai

Các em học sinh tham dự buổi tư vấn, hướng nghiệp.

Tại đây, đại diện Trường Sĩ quan Công binh đã trao đổi, chia sẻ các thông tin cần thiết về tuyển sinh quân sự năm 2024 như: đối tượng, khu vực và phương thức tuyển sinh, quyền lợi và nghĩa vụ của học viên; điểm trúng tuyển của Trường Sĩ quan Công binh trong 03 năm gần đây. Ngoài ra, đại diện Trường Sĩ quan Công binh cũng đã giải đáp những thắc mắc của học sinh Trường Trung học phổ thông Tập Sơn về chế độ ưu tiên và quy chế tuyển sinh của trường cũng như các học viện, trường đại học quân sự.

Anh-tin-bai

Đại diện Trường Sĩ quan Công binh giải đáp thắc mắc của các em học sinh tại buổi tư vấn, hướng nghiệp.

Năm 2024, Trường Sĩ quan Công binh sẽ tuyển 251 chỉ tiêu ngành chỉ huy kỹ thuật công binh với tổ hợp xét tuyển là A00 với các môn như Toán, Lý, Hóa và A01 với các môn như Toán, Lý và Tiếng Anh. Trong đó, khu vực phía Nam là 100 chỉ tiêu nam. Theo kế hoạch, Trường Sĩ quan Công binh sẽ kết hợp với Ban Tuyển sinh quân sự tỉnh Trà Vinh, Ban Tuyển sinh quân sự huyện Trà Cú tổ chức tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự 2024 tại các Trường Trung học phổ thông Long Hiệp, Hàm Giang và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Trà Cú.

Qua công tác tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh nhằm giúp cho các em học sinh định hướng nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai; đồng thời, giúp các em nhận thức về trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: TẤN TÀI