Công an huyện Trà Cú: Tổng kết 10 năm công tác vận động quần chúng bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội
Công an huyện Trà Cú vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 06/2014/NĐ-CP, ngày 21/01/2014 của Chính phủ quy định biện pháp vận động quần chúng bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Thượng tá Dương Văn Bỉnh, Trưởng Công an huyện Trà Cú chủ trì hội nghị.
Anh-tin-bai

Quang cảnh đại biểu dự hội nghị.

Qua 10 năm triển khai thực hiện Nghị định số 06/2014/NĐ-CP, ngày 21/01/2014 của Chính phủ, Công an huyện đã tham mưu UBND huyện ban hành các quy định, kế hoạch trong công tác bảo vệ an ninh trật tự (ANTT), xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Qua đó, quần chúng Nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an 2.360 tin; phát hiện, triệt xóa 229 vụ cùng 1.150 đối tượng tham gia đánh bạc trái phép; giúp lực lượng Công an bắt, vận động 15 đối tượng truy nã; quản lý, giáo dục 342 đối tượng tù đặc xá, chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương; thu hồi 63 khẩu súng quân dụng, 10 khẩu súng săn, 4.692 viên đạn, 16 công cụ hỗ trợ, 208 viên pháo nổ và 25 vũ khí thô sơ. Xây dựng 15 loại mô hình với 296 câu lạc bộ quần chúng tự quản ANTT. Phối hợp với các ngành vận động trên 2,3 tỷ đồng lắp đặt các tuyến đèn đường, camera an ninh. Theo đánh giá của Công an huyện Trà Cú, mô hình camera đã giúp lực lượng Công an làm rõ 19 vụ, việc có liên quan đến ANTT. Đặc biệt, mô hình “Điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” xã An Quảng Hữu đã được biểu dương và nhân rộng toàn quốc. Bên cạnh đó, Công an huyện Trà Cú còn tham mưu UBND huyện công nhận 114/174 lượt xã, thị trấn; 524/534 lượt cơ quan, doanh nghiệp và 493/512 lượt cơ sở giáo dục đạt chuẩn “An toàn về ANTT”. Ngoài ra, phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện xây dựng các Chuyên mục “An toàn giao thông”, “Làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Công an huyện Trà Cú xây dựng người cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nước quên thân, vì dân phục vụ” được 124 kỳ với 508 tin, bài; đăng tải trên trang zalo Công an huyện được 01 video, 560 tin, bài viết có nội dung liên quan đến tình hình ANTT.

Anh-tin-bai

Thượng tá Dương Văn Bỉnh, Trưởng Công an huyện Trà Cú phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Về những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Thượng tá Dương Văn Bỉnh, Trưởng Công an huyện Trà Cú cho biết, sẽ tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành các nghị quyết, chương trình, kế hoạch nhằm thực hiện có hiệu quả Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Tiếp tục nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ quần chúng tự quản ANTT; đồng thời, biểu dương, khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Tăng cường xây dựng lực lượng tham gia đảm bảo ANTT tại cơ sở, thật sự trở thành lực lượng nòng cốt trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Tin, ảnh: TẤN TÀI