Trà Cú: Qua việc sáp nhập từ 138 ấp, khóm giảm còn 124 ấp, khóm
Ngày 15/10/2019, Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa IX-Kỳ họp thứ 13 ban hành Nghị quyết số 157/NQ-HĐND về việc sáp nhập ấp, khóm trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Quang cảnh khóm 5, thị trấn Trà Cú (ảnh minh họa)

Theo đó, huyện Trà Cú sáp nhập ấp, khóm ở các xã, thị trấn, cụ thể như sau:

Xã Tập Sơn: Sáp nhập một phần ấp Chợ vào ấp Ô, tên gọi mới của ấp sau khi sáp nhập là ấp Ô.

Xã Hàm Giang: Sáp nhập ấp Cà Tốc vào ấp Chợ, tên gọi mới của ấp sau khi sáp nhập là ấp Chợ.

Xã Lưu Nghiệp Anh: Sáp nhập ấp Vịnh vào ấp Long Hưng, tên gọi mới của ấp sau khi sáp nhập là ấp Long Hưng.

Xã Tân Hiệp: Sáp nhập ấp Nô Đùng vào ấp Nô Men, tên gọi mới của ấp sau khi sáp nhập là ấp Nô Men.

Xã Hàm Tân: Sáp nhập ấp Cà Săng Cụt vào ấp Cà Săng, tên gọi mới của ấp sau khi sáp nhập là ấp Cà Săng.

Thị trấn Định An: Sáp nhập khóm 2 vào khóm 1, tên gọi mới của khóm sau khi sáp nhập là khóm 1. Sáp nhập khóm 4 vào khóm 3, tên gọi mới của khóm sau khi sáp nhập là khóm 3. Sáp nhập khóm 6 vào khóm 7, tên gọi mới của khóm sau khi sáp nhập là khóm 7.

Thị trấn Trà Cú: Sáp nhập một phần khóm 3 vào khóm 2, tên gọi mới của khóm sau khi sáp nhập là khóm 2. Sáp nhập khóm 6 vào khóm 4, tên gọi mới của khóm sau khi sáp nhập là khóm 4. Sáp nhập khóm 7 vào khóm 5, tên gọi mới của khóm sau khi sáp nhập là khóm 5.

Xã Long Hiệp: Sáp nhập ấp Nô Rè A vào ấp Nô Rè B, tên gọi mới của ấp sau khi sáp nhập là ấp Nô Rè.

Xã An Quảng Hữu: Sáp nhập ấp Rẩy vào ấp Búng Đôi, tên gọi mới của ấp sau khi sáp nhập là ấp An Tân.

Xã Định An: Sáp nhập ấp Chợ vào ấp Giồng Giữa, tên gọi mới của ấp sau khi sáp nhập là ấp Giồng Giữa.

Xã Tân Sơn: Sáp nhập ấp Đồn Điền A vào ấp Đồn Điền, tên gọi mới của ấp sau khi sáp nhập là ấp Đồn Điền. Sáp nhập ấp Đôn Chụm vào ấp Leng, tên gọi mới của ấp sau khi sáp nhập là ấp Leng.

Như vậy, sau khi sáp nhập, huyệnTrà Cú từ 138 ấp, khóm  giảm còn 124 ấp, khóm thuộc 17 xã, thị trấn.

Tin, ảnh: Thanh Phong