Xã Ngọc Biên: Tổ chức “Bữa cơm yêu thương”
Nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2024) và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS thanh niên (26/3/1931-26/3/2024). Đoàn TNCS Hồ Chí Minh-Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã vừa kết hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ngọc Biên tổ chức “Bữa cơm yêu thương” cho 11 cụ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, già yếu neo đơn ở ấp Sà Vần A, xã Ngọc Biên.

Quang cảnh tổ chức bữa cơm yêu thương cho các cụ ở ấp Sà Vần A

Tại đây, các bạn đoàn viên và hội viên phụ nữ địa phương đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ các cụ. Sau đó, tiến hành dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, đồng thời còn tự tay thực hiện 01 bữa cơm thân mật, với những món ăn gần gũi, đầy đủ dinh dưỡng và cùng ngồi quây quần ăn cơm với gia đình các cụ trong không khí ấm cúng, vui vẻ, giúp các cụ cảm thấy ấm lòng và có nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống. Ngoài ra, các đoàn viên, hội viên xã còn tặng mỗi cụ một bao thư trị giá 100.000 đồng, với tổng số tiền là 1.100.000 đồng, do chính quyền địa phương vận động các mạnh thường quân trong ấp đóng góp. Qua đó, thể hiện tinh thần của tuổi trẻ “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, góp thêm cho  các cụ cuộc đời kém may mắn những nụ cười hạnh phúc, nhân lên trong cộng đồng những việc làm nhân ái, sẻ chia tốt đẹp./.

Tin, ảnh: KIM SƠN