Hội LHPN huyện Trà Cú: Họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Ngày 06/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Trà Cú tổ chức họp mặt kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2024) và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến dự có bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh; ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; quý Mẹ Việt Nam anh hùng; các cô nguyên lãnh đạo Hội LHPN huyện qua các thời kỳ; đại diện các đơn vị tài trợ và đông đảo cán bộ, hội viên tiêu biểu.

Quang cảnh buổi họp mặt

Buổi họp mặt nhằm ôn lại lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; chiến thắng vang dội của hai nữ anh hùng dân tộc đầu tiên của Việt Nam trong cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng đánh đuổi giặc ngoại xâm. Hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và phát huy truyền thống vẻ vang đó, trong những năm qua, Hội LHPN huyện Trà Cú tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Trà Cú năng động, sáng tạo, xây dựng gia đình có sức khỏe, có đạo đức, có kiến thức, có trách nhiệm với gia đình và xã hội” góp phần  “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; xây dựng các mô hình, công trình, phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới, mô hình học tập “Làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; mô hình “Dân vận khéo; các câu lạc bộ, tổ, nhóm phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế…thu hút trên 17.000 hội viên tham gia. Thực hiện các chương trình xã hội từ thiện như: chương trình “Mẹ đỡ đầu”, “Nghìn phần quà san sẽ yêu thương”, “Tiếp bước cho em đến trường”, các cấp Hội đã đỡ đầu 51 trẻ em mồ côi. Năm 2023 tiếp tục vận động 45 xe đạp, 542 suất học bổng, 6.195 phần quà, 21 căn nhà “Mái ấm tình thương”, vận động xây dựng 06 cầu giao thông nông thôn, tổng trị giá trên 04 tỷ đồng. Hỗ trợ “Mô hình sinh kế” cho 19 hội viên; đồng thời hỗ trợ 59 hội viên nghèo, cận nghèo với số tiền trên 2,6 tỷ đồng để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Hội luôn quan tâm đến công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh, tập trung hướng về cơ sở, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tổ chức Hội; qua các phong trào, đã thu hút 1.087 phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội, nâng tổng số toàn huyện có 31.046 hội viên, đạt 63% phụ nữ từ 18 tuổi trở; đến nay không còn cơ sở Hội tập hợp phụ nữ vào tổ chức Hội dưới 60%.

Tại buổi họp mặt, Hội LHPN huyện lồng ghép tổ chức cho 3 cụm thi đua xã, thị trấn trưng bày Gian hàng sản phẩm OCOP, sản phẩm khởi nghiệp do phụ nữ làm ra.

Anh-tin-bai

Bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh trao Bằng khen cho các tập thể

Dịp này, có 03 tập thể Hội LHPN các xã Lưu Nghiệp Anh, An Quảng Hữu và Phước Hưng được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2023.

Anh-tin-bai

Bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh trao nguồn lực thực hiện an sinh xã hội cho Hội LHPN huyện Trà Cú

Tại buổi họp mặt, Hội LHPN tỉnh vận động trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho 32 chị là chi hội phó chi hội ấp, khóm có hoàn cảnh khó khăn; trao nguồn lực thực hiện an sinh xã hội cho Hội LHPN huyện với số tiền 39 triệu đồng; vận động Nha khoa Tân Đức Trà Vinh hỗ trợ 2.000.000 đồng và 170 phiếu ưu đãi trị giá  03 triệu và 02 triệu đồng cho cán bộ, hội viên khi đến Nha khoa thực hiện chăm sóc và làm răng.

Anh-tin-bai

Ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Trầm Như Thủy, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao học bổng cho học sinh

Hội LHPN tỉnh và huyện vận động trao tặng 02 căn nhà “Mái ấm tình thương”, mỗi căn trị giá 50.000.000 đồng. Hội LHPN huyện vận động trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho học sinh nữ hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn và vận động Liên đoàn lao động huyện tặng 150 bộ áo dài cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn./.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG