Lực lượng Dân quân tự vệ ra quân cải thiện cảnh quan, môi trường
Thực hiện Chỉ thị 15-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh “Về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường tại các đô thị, khu dân cư, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh”; hướng tới kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ (28/3/1935-28/3/2020); vừa qua, tại xã Đại An, 155 lực lượng là Dân quân tự vệ đang tham gia huấn luyện  năm 2020 thuộc 05 xã, thị trấn gồm: Hàm Tân, Hàm Giang, Đại An, Định An và thị trấn Định An, tổ chức ra quân làm vệ sinh các tuyến đường giao thông như: Quốc lộ 53, Tỉnh lộ 915 đoạn đi qua địa bàn xã Đại An.

Lực lượng tham gia thu gom rác thải trên Quốc lộ 53.

Các lực lượng đã don dẹp, chặt tỉa cây xanh, phát hoang bụi rậm, thu gom rác thải hai bên đường, trên tuyến đường dài hơn 02 km thuộc địa bàn xã Đại An. Vận động tuyên truyền người dân nâng cao ý thức giữ gìn cảnh quang, môi trường sống trong lành; phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ môi trường vùng nội thị và vùng ven nội thị.

Đây cũng là một trong những hoạt động dã ngoại thiết thực, nhằm nâng cao ý thức của lực lượng Dân quân tự vệ địa phương trong việc tích cực tham gia giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội; bảo vệ cảnh quan, môi trường, góp phần xây dựng quê hương phát triển theo hướng văn minh, hiện đại.

Tin, ảnh: Hồng Phúc