Xã đoàn Tân Sơn: Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2017-2022
Xã đoàn Tân Sơn vừa tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022. Ông Trần Quốc Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy xã;  anh Nguyễn Tùng Chân, Phó Bí thư Huyện đoàn đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Trong nữa nhiệm kỳ qua, Xã đoàn Tân Sơn tập trung tổ chức tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn được 81 cuộc, có 5.662 lượt đoàn viên, thanh niên, giáo viên, học sinh và người dân dự. Tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” và tham gia  lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ  nhân Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7; kết hợp cùng Hội Cựu Chiến binh tổ chức nói chuyện truyền thống cho các em học sinh vào các buổi sinh hoạt dưới cờ. Tiếp tục phát động phong trào “Tuổi trẻ Tân Sơn tham gia xây dựng nông thôn mới”; các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu gắn với thực hiện Chỉ thị 15-CT/TU, ngày 28/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh; với các hoạt động thiết thực như: Ra quân “Ngày thứ Bảy tình nguyện” và “Ngày Chủ nhật xanh” được 24 cuộc dọn dẹp cảnh quan môi trường các tuyến đường nhựa liên ấp trên địa bàn xãxây dựng mới 01 tuyến đường đanl dài 120m tại ấp ông Rùm, kinh phí 20 triệu đồng;  xây dựng 04 cầu giao thông nông thôn trị giá 280 triệu đồng;  thu gom trên 12 tấn rác thải các loại; qua đó vận động người dân đổ rác đúng nơi quy định. Đặc biệt, tổ chức triển khai sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên thanh niên về Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị , chuyên đề hằng năm gắn với rèn luyện tác phong cán bộ Đoàn sáng tạo, trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu, sâu sát cơ sở”; thực hiện hoạt động Xuân tình nguyện”, Xã đoàn phối hợp tặng 741 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn, với tổng số tiền 148,2 triệu đồng; tổ chức các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo an sinh xã hội như: hỗ trợ người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; vận động mạnh thường quân tặng 330 phần quà cho hộ nghèo, tổng trị giá 69 triệu đồng; tặng 30 phần quà cho gia đình neo đơn, trị giá 06 triệu đồng; tổ chức 12 bữa cơm yêu thương cho 12 lượt cụ già neo đơn, số tiền 4,2 triệu đồng; vận động mạnh thường quân xây dựng 08 căn nhà nhân ái, trị giá 330 triệu đồng; vận động đoàn viên thanh niên hiến 52 đơn vị máu.

Phát biểu tqại hội nghị, ông Trần Quốc Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy xã; anh Nguyễn Tùng Chân, Phó Bí thư Huyện đoàn đánh giá cao về kết quả đạt được của Xã đoàn Tân Sơn trong giữa nhiệm kỳ qua; đồng thời, chỉ đạo trong nữa nhiệm kỳ còn lại, Đoàn Thanh niên xã  tiếp tục rà soát các chỉ tiêu cụ thể và đưa ra giải pháp thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra; trong đó, tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục; đẩy mạnh các hoạt động của cụm đoàn kết, kết nghĩa; tích cực thực hiện phong trào hành động cách mạng của thanh niên; chủ động, mạnh dạn đề xuất công việc mang tính đột phá, có cách triển khai sáng tạo; đảm nhận công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp; giới thiệu cán bộ trẻ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Tin, ảnh: Khắc Lượng