Xã đoàn Long Hiệp, Định An và Kim Sơn: Thực hiện ngày thứ Bảy tình nguyện
Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020, ngày 21/3, nhiều cơ sở Đoàn trong huyện đã ra quân thực hiện ngày thứ Bảy tình nguyện, với nhiều công trình thanh niên có ý nghĩa thiết thực.
Ra quân thực hiện cải thiện cảnh quan môi trường ấp Giồng Giữa, xã Định An.

Tại xã Định An, Xã đoàn đã huy động trên 20 lực lượng đoàn viên thanh niên cùng với bà con nhân dân địa phương ra quân thực hiện dọn dẹp cảnh quan môi trường, thu gom rác thải trên tuyến đường giao thông chính đi qua địa bàn ấp Giồng Giữa, với tổng chiều dài 1,5km. Thực hiên công trình này nhằm thực hiện tuyến đường hoa do Xã đoàn cùng với Hội Liên hiệp phụ nữ xã đảm trách; qua đây, tạo tuyến đường thông thoáng, xanh - sạch - đẹp.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người già neo đơn ở xã Long Hiệp.

Còn tại xã Long Hiệp, Chi Đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh và Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Trà Cú phối hợp Hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp và Xã đoàn tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà tận nhà cho 10 cụ già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn ở các ấp Chợ, Trà Sất A, Trà Sất B và Trà Sất C, xã Long Hiệp. Ngoài việc khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, mỗi cụ còn được tặng 01 phần quà gồm: một túi gạo “Hạt ngọc rồng” 05 kg, do Hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp hỗ trợ; cùng các nhu yếu phẩm khác do Chi đoàn Bệnh viện đa khoa Trà Vinh hỗ trợ.

Khởi công xây dựng nhà tình thương cho bà Phạm Thị Ngọt, xã Kim Sơn.

Tại xã Kim Sơn, Xã đoàn tổ chức ra quân thực hiện công trình thanh niên năm 2020, khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ gia đình bà Phạm Thị Ngọt, ngụ ấp Thanh Xuyên, thuộc diện hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở. Nhà được xây dựng cơ bản, chiều ngang 04 mét, chiều dài 12 mét, với tổng kinh phí 50 triệu đồng, do Xã đoàn Kim Sơn vận động mạnh thường quân công tác tại sân bay Phú Quốc hỗ trợ 40 triệu đồng và Chi đoàn Công an huyện Trà Cú hỗ trợ 10 triệu đồng.

Tin, ảnh:  Khắc Lượng