Hội LHTN Việt Nam huyện Trà Cú: Chăm lo cho thanh niên công nhân
Nhằm tiếp tục đa dạng hóa các hình thức hoạt động của Chương trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, ngày 03/5, tại trụ sở Ban Nhân dân ấp Thanh Xuyên, xã Kim Sơn, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Trà Cú phối hợp với Hội LHTN Việt Nam tỉnh Trà Vinh tổ chức các hoạt động chăm lo cho thanh niên công nhân trong dịp Tháng Công nhân năm 2020. Có trên 30 cán bộ, hội viên và tình nguyện viên tham gia.
Hoạt động thăm, tặng quà cho thanh niên công nhân.

Thông qua hoạt động của Chương trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Ban Tổ chức đã tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí phòng, chống dịch Covid-19, qua đó đã trao tặng 55 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giày da Mỹ Phong (xưởng Trà Cú) với tổng trị giá 12,5 triệu đồng. Song song với hoạt động tặng quà cho thanh niên công nhân, Hội LHTN Việt Nam huyện còn phối hợp với Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tỉnh Trà Vinh tiến hành hoạt động khám, chữa bệnh và tặng quà tại nhà cho 05 cụ già neo đơn với tổng kinh phí 2,5 triệu đồng.

Quang cảnh tặng quà tại nhà cho 05 cụ già neo đơn.

Sau hoạt động khám bệnh và tặng quà, Hội LHTN Việt Nam huyện đã tiến hành trao quyết định thành lập và ra mắt Chi hội LHTN Việt Nam Công ty trách nhiệm hữu hạn Giày da Mỹ Phong trực thuộc Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện Trà Cú gồm 14 hội viên, Ban điều hành gồm 03 anh, chị, do anh Thạch Mỹ, công nhân công ty làm Chi hội trưởng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chung tay cùng cộng đồng thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, đây cũng là nhịp cầu kết nối giữa tuổi trẻ địa phương và các nhà hảo tâm, các đội tình nguyện với mục đích chung vì cuộc sống cộng đồng.

Tin, ảnh: Tùng Chân

(Huyện Đoàn Trà Cú)