Trà Cú: Tặng nhà đại đoàn kết và phát quà cho hộ nghèo
Ngày 21/5, UBND huyện Trà Cú kết hợp với UBND các xã Định An và Công ty trách nhiệm hữu hạn thực phẩm Ngân Đình tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở. Đến dự có bà Huỳnh Bích Như, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trao tặng bảng tượng trưng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Định An.

Bà Huỳnh Bích Như, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú và đại diện đoàn trao quà cho hộ nghèo tại xã Tân Hiệp.

Đoàn đã tiến hành trao bảng tượng trưng hỗ trợ 10 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; trong đó, xã Định An có 08 hộ và thị trấn Trà Cú có 02 hộ được trao tặng nhà. Mỗi căn nhà được trao tặng trị giá 30 triệu đồng; tổng số tiền hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà là 300 triệu đồng.

Dịp này, Đoàn còn tổ chức trao tặng 400 suất quà cho 400 hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 tại 08 xã gồm: Phước Hưng, Tân Hiệp, Long Hiệp, Ngọc Biên, Định An, Thanh Sơn, Hàm Giang và Đại An. Mỗi suất quà gồm: 10 kg gạo và các nhu yếu phẩm khác, trị giá 250.000 đồng.

Qua đây nhằm góp phần giải quyết một phần khó khăn trước mắt, giúp các hộ nghèo yên tâm lao động để vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt, đối với những hộ được trao tặng nhà là dịp để các hộ xây dựng được căn nhà vững chắc, vươn lên thoát nghèo trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Tấn Tài