Trà Cú: Sơ kết các hoạt động “Tết Quân-Dân” năm 2021
Ngày 02/6, Ban Chỉ đạo tổ chức “Tết Quân - Dân” năm 2021 huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị sơ kết các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2021. Đến dự có Đại tá Lê Văn Thống, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh; bà Huỳnh Bích Như, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức “Tết Quân - Dân” năm 2021 huyện Trà Cú; các thành viên Ban Chỉ đạo huyện và Trưởng Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn.
Quang cảnh hội nghị.

Huyện Trà Cú được Ban Chỉ đạo tỉnh chọn tổ chức “Tết Quân - Dân” năm 2021 cấp tỉnh tại xã Long Hiệp. Theo đó, nội dung của hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2021 gồm: Tuyên truyền, giáo dục truyền thống lực lượng vũ trang và tình đoàn kết Quân - Dân Trà Cú. Hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; tổ chức phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn; vận động xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, nhà đồng đội cho các đối tượng chính sách; xây dựng và sửa chữa cầu giao thông nông thôn; thực hiện các chính sách an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Việc tổ chức “Tết Quân - Dân” năm 2021 nhằm phát huy tinh thần yêu nước và truyền thống đoàn kết Quân - Dân; tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của Quân và Dân huyện Trà Cú nói chung, xã Long Hiệp nói riêng. Qua đó, góp phần tạo không khí vui tươi, ấm áp thắm tình Quân - Dân; mừng Đảng, mừng Xuân năm 2021.

“Tết Quân – Dân” năm 2021 được triển khai đồng bộ thực hiện các hoạt động tại 17 xã, thị trấn. Qua 02 tháng triển khai thực hiện, Ban Chỉ đạo “Tết Quân-Dân” năm 2021 huyện Trà Cú và các địa phương đã vận động thực hiện các công trình đạt giá trị trên 8,1 tỷ đồng, gồm: Xây dựng nhà tình thương, nhà tình nghĩa, xây cầu; lắp đặt đèn chiếu sáng; hỗ trợ giếng nước, bồn, lu chứa nước cho hộ nghèo; hỗ trợ hệ thống lọc nước cho các xã; tặng quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo; tặng quà và xe đạp cho học sinh.

Hội nghị thảo luận nêu lên những thuận lợi, khó khăn để rút kinh nghiệm, đề ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Phát biểu kết luận tại hội nghị, bà Huỳnh Bích Như, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức “Tết Quân - Dân” năm 2021 huyện Trà Cú đánh giá cao kết quả thực hiện và đạt được của các địa phương cũng như các ngành, các đoàn thể huyện; đồng thời, đề nghị các ngành chức năng cùng các địa phương, đặc biệt là Ban Chỉ đạo xã Long Hiệp phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền sau rộng bằng nhiều hình thức, để mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động “Tết Quân - Dân”; tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện cùng với Nhân dân địa phương đóng góp ủng hộ các hoạt động “Tết Quân - Dân”; tập trung xây dựng các công trình được hỗ trợ và tổ chức nghiệm thu, bàn giao đối với các công trình đã hoàn thành.

Tin, ảnh: Khắc Lượng