Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh: Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn biên giới biển tỉnh Trà Vinh tại thị trấn Định An
Ngày 16/6, tại Hội trường UBND thị trấn Định An, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh phối hợp với UBND thị trấn Định An tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, Nhân dân vùng biên giới biển tỉnh Trà Vinh. Tham dự hội nghị có Đại tá Trần Văn Oanh, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh; ông Trần Trường Gian, Phó Chủ tịch UBND thị trấn; cùng 85 đại biểu là cán bộ và Nhân dân trên địa bàn thị trấn.
Đại tá Trần Văn Oanh, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh triển khai tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Đại tá Trần Văn Oanh, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh phổ biến những nội dung như: Luật Dân quân tự vệ năm 2019; Nghị định 23/2017/NĐ-CP ngày 13/3/2017 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 162/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Nghị định số 42/2019/NĐ-CP ngày 16/5/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản; Nghị định số 36/2020/NĐ-CP ngày 24/3/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.

Ngoài ra, các đại biểu còn được cung cấp thêm các thông tin về tình hình biển Đông trong thời gian gần đây; thành tựu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở nước ta; tình hình trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh.

Qua buổi tập huấn, giúp cho cán bộ và Nhân dân trên địa bàn thị trấn nâng cao nhận thức và chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, Nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017 - 2021” trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Tin, ảnh: Tiến Hưng-UBND thị trấn Định An