Trà Cú: Triển khai kế hoạch thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020
Ngày 01/7, Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè năm 2020 huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Chiến dịch TNTN hè năm 2020 trên địa bàn huyện Trà Cú. Chị Ngô Thị Diệu Hường, Bí thư Huyện đoàn, Chỉ huy Phó Ban Chỉ huy Chiến dịch TNTN hè của huyện chủ trì hội nghị. Đến dự có các thành viên trong Ban Chỉ huy cấp huyện; lãnh đạo Ban Chỉ huy các xã, thị trấn.
Chị Ngô Thị Diệu Hường, Bí thư Huyện Đoàn, Chỉ huy Phó Ban Chỉ huy chiến dịch TNTN hè của huyện phát biểu tại hội nghị.

Chiến dịch TNTN hè năm 2020, với chủ đề “Thanh niên Trà Cú sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” được diễn ra trong thời gian 02 tháng từ ngày 01 tháng 7 đến 31 tháng 8 năm 2020. Địa bàn diễn ra chiến dịch tại 15 xã và 2 thị trấn; thực hiện tập trung vào các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, chú trọng những địa bàn khó khăn và xã xây dựng nông thôn mới năm 2020. Chiến dịch diễn ra gồm: 01 chương trình tiếp sức mùa thi và 03 chiến tình nguyện: Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng và chiến dịch Mùa hè xanh. Lực lượng tham gia là các đội hình chuyên cấp huyện, các xã, thị trấn và trường THPT tham gia thực hiện. Ngoài ra; chiến dịch còn được hỗ trợ bởi lực lượng chiến sĩ tình nguyện tham gia các đội hình chuyên của Ban Chỉ huy chiến dịch cấp tỉnh, Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Trà Vinh thực hiện các hoạt động tình nguyện theo yêu cầu của địa phương và kế hoạch phối hợp đã đề ra.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Nội dung hoạt động của Chiến dịch TNTN hè năm 2020 ở huyện Trà Cú: Tại các điểm trường THPT tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; tổ chức các hoạt động phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7); trang bị kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội, chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng; tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tư vấn, hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân tại nhà trong tình hình dịch bệnh Covid-19; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội như: thăm, tặng quà; xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa, tình thương cho gia đình chính sách và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn; chăm sóc cụ già neo đơn, xây dựng nhà nhân ái; tổ chức các chương trình hành động tình nguyện, hiến máu tình nguyện; các hoạt động phát huy chuyên môn của đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công nhân, viên chức, lao động trẻ như: sửa chữa, lắp đặt mới điện, nước sinh hoạt cho hộ nghèo; củng cố, phát triển lực lượng đoàn viên, hội viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Thông qua chiến dịch, nhằm phát huy sự sáng tạo, vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng - an ninh ở những địa bàn khó khăn. Thông qua hoạt động tình nguyện, nhằm tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần hình thành lớp thanh niên có tư tưởng sáng tạo, giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có kỹ năng thực hành xã hội, có sức khỏe, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: Khắc Lượng