Tặng quà cho hộ nghèo, người già ở xã Hàm Tân nhân lễ Sêne Đôlta năm 2020
Nhằm giúp cho bà con Khmer nghèo, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn vui đón lễ Sêne Đôlta cổ truyền của dân tộc; ngày 15/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Trà Vinh, Hội LHPN huyện Trà Cú phối hợp với xã Hàm Tân và nhà tài trợ tổ chức trao tặng 200 phần quà cho các đối tượng là hộ Khmer nghèo, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Bà Trần Thị Bích Phượng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh đến dự.
 Bà Trần Thị Bích Phượng, Chủ tịch Hội LHPN Trà Vinh, nhà tài trợ, chính quyền địa phương tặng quà cho người cao tuổi.

Mỗi phần quà gồm: 15 kg gạo, đường, nước tương, dầu ăn, bánh…trị giá 375.000 đồng. Tổng trị giá các phần quà là 75 triệu đồng. Trong đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại-Dịch vụ môi trường Nguyệt Minh 2 hỗ trợ 03 tấn gạo, trị giá 45 triệu đồng; Công ty Aqua Việt Nam hỗ trợ các nhu yếu phẩm, trị giá 30 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao quà, bà Trần Thị Bích Phượng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh cho biết: Đây là món quà tinh thần nhằm giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn, vùng nông thôn sâu vui đón mừng lễ Sêne Đôlta năm 2020 của đồng bào Khmer theo đúng phong tục, tập quán; chúc bà con Khmer có một mùa lễ Sêne Đôlta vui tươi, hạnh phúc, đầm ấm.

Tin, ảnh: Hồng Phúc