Công an Trà Vinh: Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Petrolimex-Cửa hàng 52
Hưởng ứng kỷ niệm 59 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) (04/10/1961- 04/10/2020); 19 năm ngày toàn dân PCCC (04/10/2001-0 4/10/2020), ngày 30/9, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Trà Vinh kết hợp với Công ty Xăng dầu Trà Vinh thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Petrolimex-Cửa hàng 52, xã Thanh Sơn.
Quang cảnh thực tập phương án chữa cháy

Với tình huống giả định cháy, nổ xảy ra tại khu vực bán xăng, dầu đã được duyệt, lực lượng chữa cháy cơ sở tiến hành các thao tác báo động, gọi điện thoại báo cháy và sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ xử lý ban đầu không để đám cháy lan rộng. Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh huy động 03 xe chữa cháy chuyên dụng cùng 17 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng có mặt triển khai các phương án chữa cháy; sau thời gian khoảng 20 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao ý thức về công tác phòng cháy, kỹ năng sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ cho lực lượng chữa cháy cơ sở; đồng thời, rèn luyện kỹ năng, thao tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, xử lý kịp thời khi có tình huống cháy thật xảy ra. Qua đó, nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng trong nội bộ và ngoài Nhân dân, nâng cao ý thức hơn nữa về công tác phòng, cháy, chữa cháy, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

Tin, ảnh: Huỳnh Hận