Lớp huấn luyện an toàn lao động trong xây dựng năm 2020 tại huyện Trà Cú
Thực hiện kế hoạch của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh về thực hiện Chương trình mục tiêu Giáo dục nghề nghiệp - Việc làm - An toàn vệ sinh lao động, ngày 03/12, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh phối hợp với Công ty TNHH Đào tạo kỹ thuật - Huấn luyện an toàn tổ chức khai giảng Lớp huấn luyện an toàn lao động trong xây dựng năm 2020. Tham dự lớp có 80 học viên là các công ty, doanh nghiệp hoạt động xây dựng trên địa bàn huyện Trà Cú.
Quang cảnh lớp huấn luyện an toàn lao động trong xây dựng năm 2020.

Tại lớp huấn luyện, các học viên  được tiếp thu 06 chuyên đề như: Văn bản pháp luật liên quan đến an toàn lao động; văn bản pháp luật liên quan người lao động; văn bản pháp luật liên quan an toàn xây dựng; văn bản pháp luật liên quan bảo vệ môi trường; văn bản pháp luật liên quan phòng cháy và chữa cháy; văn bản pháp luật liên quan an toàn hóa chất. Ngoài ra, giáo viên còn trao đổi, thông tin một số tình huống thường xảy ra trong xây dựng, an toàn lao động cho người lao động làm việc tại các công trình xây dựng là việc làm quan trọng và cần thiết. Bởi đặc thù của ngành nghề này luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro cũng như mức độ nguy hiểm cao. Chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng đến an toàn của người lao động. Vì vậy, các nhà thầu cần trang bị đầy đủ những thiết bị an toàn, cũng như thực hiện tốt công tác quản lý, huấn luyện an toàn đảm bảo người lao động không chỉ nắm vững chuyên môn mà còn biết tự bảo vệ bản thân tránh tai nạn khi làm việc.

Kết thúc khóa huấn luyện các học viên sẽ có bài kiểm tra, được cấp giấy chứng nhận theo quy định.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG