Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Trà Cú: Tổng kết hoạt động năm 2020
Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Trà Cú vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020; triển khai ký kết giao ước thi đua năm 2021 với các Hội cơ sở. Đến dự có bà Trần Thanh Hồng, Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy Trà Cú.
Ký kết giao ước thi đua năm 2021 của Hội người cao tuổi xã, thị trấn…

Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2020 của Ban Đại diện Hội (NCT) huyện Trà Cú cho biết: Toàn huyện hiện có 18.327 người từ 60 tuổi trở lên, chiếm tỷ lệ 12,52% dân số chung của huyện; trong đó, có 2.929 người có tuổi thọ từ 80 trở lên. Cụ Thạch Thị Sêne, ấp Bến Nố, xã Tân Hiệp là người thọ nhất, với 115 tuổi.

Thực hiện công tác quan tâm chăm sóc NCT, trong năm qua, các cấp Hội NCT trong huyện đã tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe định kỳ cho 10.985 cụ, với tổng kinh phí hơn 549 triệu đồng; tổ chức mừng thọ cho 2.859 cụ với số tiền gần 1,4 tỷ đồng; thăm hỏi, tặng quà cho các cụ đau ốm, trị giá hơn 235 triệu đồng. Ngoài ra, vận động thành lập mới 08 câu lạc bộ NCT, nâng tổng số toàn huyện có 134 câu lạc bộ với 2.881 thành viên tham gia. Phát huy vai trò tuổi cao gương sáng, các cụ vận động hội viên hiến 20.980 m2 đất, trị giá 105 triệu đồng để làm các công trình thủy lợi, giao thông nông thôn; vận động 100% hội viên tham gia phòng, chống tội phạm và phong trào xây dựng đời sống văn hóa.

Bà Trần Thanh Hồng, Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp NCT” cho các cá nhân.

Hội nghị tập trung thảo luận các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021, với mục tiêu là nâng cao chất lượng xây dựng các cơ sở Hội vững mạnh, là chỗ dựa, niềm tin cho NCT trong huyện; hình thành các câu lạc bộ liên thế hệ để phát huy truyền thống gia đình Việt Nam, nâng cao công tác chăm sóc NCT, giúp các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích và cùng đóng góp xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, xây dựng xã hội phát triển.

Dịp này, huyện Trà Cú có 10 người được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp NCT”.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC