Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú: Hội nghị Hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 17/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ)Việt Nam  huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện Trà Cú khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Trần Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú, cùng các Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Theo UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú, thực hiện các bước quy trình giới thiệu người ứng cử vào HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026, huyện Trà Cú có 63 người đạt đủ các điều kiện, tiêu chuẩn ra ứng cử. Trong đó, có 47,6% ứng cử viên là người dân tộc Khmer; 36,5% người ứng cử là nữ; 44,4% người ứng cử trẻ tuổi; 7,9% người ứng cử ngoài Đảng và 34,9% người ứng cử là đại biểu tái cử. Địa phương có số người ứng cử vào HĐND huyện khóa mới cao nhất thị trấn Trà Cú với 08 người, xã Phước Hưng 06 người; xã Ngãi Xuyên, xã Đại An, mỗi xã 05 người; các xã Kim Sơn, Long Hiệp, Tập Sơn, Lưu Nghiệp Anh, mỗi xã có 04 người.

Tại hội nghị, các đại biểu nhất trí biểu quyết thông qua danh sách sơ bộ 63 người ứng cử để bầu vào HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời, nghe UBMTTQ Việt Nam huyện triển khai kế hoạch tổ chức Hội nghị lấy ý kiến, nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC