Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Định An: Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 19/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Định An được Hội LHPN huyện Trà Cú chọn làm điểm tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có bà Đinh Ngọc Huệ, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh; ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đến dự và chỉ đạo Đại hội có bà Phước Thị Kim Huê, Chủ tịch Hội LHPN huyện và lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Định An.
Đoàn Chủ tịch, Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Định An lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong 05 năm qua, Hội LHPN xã Định An đã chủ động, sáng tạo đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện đạt và vượt 16 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XI, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt cao so với Nghị quyết đề ra. Các nội dung, chương trình hoạt động đều được triển khai thực hiện đảm bảo nghị quyết đề ra; 100% cán bộ hội, 90% hội viên thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; hơn 82,5% hội viên thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch". Đến nay, toàn xã có 715/866  hộ gia đình hội viên đạt 08 tiêu chí “Xây dựng gia đình 5, không 3 sạch”, tăng 13% so với nhiệm kỳ trước. Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong nhiệm kỳ qua, Hội đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ 11 căn nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ khó khăn về nhà ở, số tiền 355 triệu đồng, đạt 220% chỉ tiêu; Hội duy trì mô hình làm theo gương Bác, 05 mô hình nuôi heo đất với 85 hội viên tham gia, mô hình này hoạt động rất tốt hàng tháng, số tiền quyên góp được trên 18,1 triệu đồng, tổ chức tặng học bổng cho học sinh nghèo và thăm bệnh hội viên. Tổ chức 03 bữa cơm yêu thương cho 30 cụ, số tiền 03 triệu đồng, nhằm thể hiện sự quan tâm đến gia đình chính sách, gia đình neo đơn. Thành lập 01 tủ áo, quần từ thiện. Hội xây dựng kế hoạch hướng dẫn, giúp đỡ hộ hội viên phụ nữ nghèo 16 hội viên phụ nữ nghèo, với số tiền 380 triệu đồng; hỗ trợ giúp đỡ vốn để hộ chăn nuôi bò và nuôi thủy sản, buôn bán nhỏ, và đã thoát nghèo đến nay 16 hộ hội viên. Ngoài ra, hỗ trợ vốn cho 56 hộ phụ nữ nghèo, cận nghèo với số vốn trên 01 tỷ đồng đồng, nhằm giúp cho hộ phụ nữ nghèo có vốn để làm ăn phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo, đạt và vượt chỉ tiêu.

Đại biểu biểu quyết bầu Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2021-2026.

Kết quả qua thực hiện phong trào thi đua và các cuộc vận động đã phát hiện 289 gương tiêu biểu, điển hình, biểu dương tại các cuộc họp, sinh hoạt lệ chi, tổ hội về thực hiện 03 tiêu chuẩn phong trào thi đua; “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, xây dựng nông thôn mới; học tập và làm theo gương Bác; phát triển kinh tế gia đình…Từ những tập thể cá nhân tiêu biểu, Hội lựa chọn ra 18 tập thể, 89 cá nhân có cách làm hay sáng tạo để viết bài tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và nhân rộng.

Với những kết quả đạt được, tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ xã Định An được UBND huyện tặng 03 Giấy khen, Hội LHPN tỉnh tặng 02 Giấy khen, Trung ương Hội tặng 01 Bằng khen về những thành tích xuất sắc.

Ban Chấp hành mới ra mắt, hạ quyết tâm.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, bà Phước Thị Kim Huê, Chủ tịch Hội LHPN huyện và lãnh đạo Đảng ủy xã đã đánh giá cao những kết quả Hội LHPN xã Định An đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị, Hội LHPN xã Định An trong nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Phát huy vai trò của phụ nữ tham gia thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống. Thực hiện tốt hoạt động giám sát, phản biện các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra.

Đại diện Hội từ thiện chùa An Thành, xã Định An trao tặng bảng tượng trưng 04 căn nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở.

Đại hội đã bầu 10 đại biểu vào Ban Chấp hành mới; bà Dương Thị Đảm tái đắc cử giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã Định An, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu 05 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Trà Cú nhiệm kỳ 2021-2026.

Dịp này, Hội LHPN xã Định An vận động Hội từ thiện chùa An Thành, xã Định An trao tặng bảng tượng trưng 04 căn nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở; vận động mạnh thường quân trao tặng 06 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học của xã, mỗi suất 300.000 đồng.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG