Liên đoàn Lao động huyện Trà Cú: Kiểm tra, đánh giá Công đoàn cơ sở trường học năm học 2020 - 2021
Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Trà Cú vừa thành lập đoàn kiểm tra, đánh giá và xếp loại Công đoàn cơ sở (CĐCS) trường học trực thuộc LĐLĐ huyện năm học 2020 - 2021.
Quang cảnh cuộc kiểm tra.

Nhằm đảo đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đoàn kiểm tra thông báo quy định cụ thể thành phần dự, thời gian kiểm tra cụ thể, đồng thời các CĐCS mang toàn bộ hồ sơ đến LĐLĐ huyện để được kiểm tra, đánh giá theo Hướng dẫn số 18/HD-LĐLĐ ngày 12/6/2020 của LĐLĐ tỉnh về Hướng dẫn đánh giá, xếp loại CĐCD, nghiệp đoàn cơ sở, CĐCS thành viên, công đoàn bộ phận, tổ công đoàn.

Qua kiểm tra, đánh giá xếp loại hoạt động CĐCS các trường học, đoàn kiểm tra đã rút ra được nhiều kinh nghiệm trong việc cụ thể hóa Thang điểm, hồ sơ minh chứng và chỉ đạo các CĐCS phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế về thể thức văn bản, hồ sơ minh chứng rõ ràng, thực hiện hồ sơ sổ sách đạt yêu cầu hơn trong những năm tiếp theo. Kết quả, đoàn kiểm tra đã kiểm tra, đánh giá, xếp loại 58 CĐCS trường học; trong đó, có 12 CĐCS xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 20,6%; 46 CĐCS hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 79,4%.

Qua kiểm tra, đánh giá nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS vững mạnh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội IX Công đoàn huyện Trà Cú về việc xây dựng tổ chức CĐCS, Nghiệp đoàn vững mạnh trong năm học 2020 - 2021 và những năm học tiếp theo.

Tin, ảnh: HUỲNH HẬN