Trà Cú: Ra mắt Chi đoàn Quân sự huyện
Ngày 02/7, Đảng ủy  Quân sự huyện Trà Cú tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Chi đoàn  Quân sự huyện và chỉ định Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2020 - 2022.
Thiếu tá Nguyễn Văn Đệ (đứng thứ 2 bên phải) trao Quyết định cho Ban Chấp hành Chi đoàn Quân sự huyện.

Chi đoàn  Quân sự huyện Trà Cú được thành lập gồm 10 cán bộ, chiến sĩ là đoàn viên; có 03 Ủy viên Ban Chấp hành, do Đại úy Trương Bảo Anh, Trợ lý chính trị được chỉ định làm Bí thư Chi đoàn. Chi đoàn Quân sự huyện Trà Cú trực thuộc Huyện đoàn Trà Cú; tổ chức và hoạt động của Chi đoàn thực hiện theo Điều lệ Đoàn, Nghị quyết của Đại hội Đoàn toàn quốc, Nghị quyết của Ban Chấp hành Huyện đoàn Trà Cú, Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự huyện…

Các thành viên Chi đoàn Quân sự huyện ra mắt cùng lãnh đạo Đảng ủy Quân sự huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tá Nguyễn Văn Đệ, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện yêu cầu Ban Chấp hành Chi đoàn Quân sự huyện không ngừng tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức lối sống; thường xuyên học tập để nâng cao trình độ, năng lực, tổ chức hoạt động Đoàn; giáo dục chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lý tưởng XHCN, lòng yêu nước và truyền thống cách mạng, truyền thống quân đội, ý thức công dân, trách nhiệm quân dân, giáo dục đạo đức, lối sống lành mạnh cho đoàn viên thanh niên; tổ chức hoạt động của Đoàn và phong trào thanh niên nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị; chủ động, tích cực tham gia có hiệu qủa các hoạt động chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa ở đơn vị, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và giải quyết những nguyện vọng, quyền lợi chính đáng, hợp pháp của thanh niên; quan hệ với tổ chức Đoàn địa phương nơi đóng quân, tổ chức các hoạt động phối hợp giữa thanh niên trong và ngoài quân đội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị và địa phương; tham gia xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh ở địa phương nơi đóng quân và chăm sóc, giáo dục bảo vệ thiếu niên và nhi đồng; đoàn kết, tập hợp thanh niên, xây dựng Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng tổ chức và tích cực tham gia xây dựng Đảng.

Đại úy Trương Bảo Anh, Trợ lý chính trị, Bí thư  Chi đoàn Quân sự huyện hứa quyết tâm xây dựng chi đoàn vững mạnh; thường xuyên giao lưu, tham gia các hoạt động phong trào do Huyện đoàn phát động; tích cực đi đầu trong mọi hoạt động của đơn vị, góp phần thực hiện nhiệm vụ quốc phòng ở địa phương.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG