Tân Sơn: Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày 11/02/2022, Đoàn TNCS  Hồ Chí Minh xã Tân Sơn tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là đơn vị được huyện Trà Cú chọn làm điểm tổ chức Đại hội Đoàn cơ sở, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Trà Cú lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự Đại hội có ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Đảng ủy, UBND xã Tân Sơn;  Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các xã, thị trấn trong huyện cùng 60 đại biểu chính thức đại diện cho 89 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) thuộc 09 chi đoàn cơ sở trong xã.
Quang cảnh đại biểu dự Đại hội.

Theo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ qua của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tân Sơn, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đoàn cấp trên, của Đảng ủy xã Tân Sơn, các nhiệm vụ trọng tâm cơ bản của nhiệm kỳ đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Trong đó, tập hợp 85% thanh niên vào tổ chức Đoàn, 60% vào tổ chức Hội; kết nạp mới 175 đoàn viên và có 27 đoàn viên được kết nạp vào Đảng; tổ chức giới thiệu việc làm cho 350 thanh niên. Hai phong trào lớn thanh niên lập thân, lập nghiệp và thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc được đông đảo ĐVTN  tích cực tham gia, trở thành phong trào rộng lớn trong mọi hoạt động của tổ chức thanh niên ở địa phương. Đặt biệt, phong trào thanh niên tình nguyện đã thu hút đông đảo lực lượng ĐVTN tham gia, góp phần xây dựng xã Tân Sơn sớm trở thành xã nông thôn mới nâng cao

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt, hạ quyết tâm.

Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2022-2027 với 09 nhiệm vụ trọng tâm là đưa các hoạt động phong trào thanh niên xã Tân Sơn phát triển vượt bậc, đóng góp nhiều công sức cho các phong trào tình nguyện, lập thân, lập ghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại hội cũng đã biểu quyết bầu chọn 13 đại biểu vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới; bầu 08 đại biểu gồm 06 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết về dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Trà Cú lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng bầu chọn trực tiếp Bí thư Xã Đoàn nhiệm kỳ mới. Chị Nguyễn Thị Ngọc Nguyên được bầu làm Bí thư Xã Đoàn Tân Sơn nhiệm kỳ 2022-2027.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC