Đại hội đại biểu Hội Cựu Chiến binh xã Ngọc Biên nhiệm kỳ 2022 - 2027
Ngày 25/3, Hội Cựu Chiến binh (CCB) xã Ngọc Biên tổ chức Đại hội đại biểu  lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đây là địa phương được Hội CCB huyện Trà Cú chọn làm điểm tổ chức để rút kinh nghiệm, chỉ đạo Đại hội Hội CCB xã, thị trấn nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đến dự có ông Nguyễn Văn Dình, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Trà Vinh; ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú; lãnh đạo Hội CCB huyện; lãnh đạo Hội CCB các xã, thị trấn và 60 đại biểu đại diện cho 169 hội viên Hội CCB của xã Ngọc Biên.
Đoàn Chủ tịch đại hội.

Quang cảnh đại hội.

Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB xã Ngọc Biên đã có nhiều cách làm hay sáng tạo như: cho mượn đất, mượn vốn, góp vốn trên 255 triệu đồng để giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo trong hội viên. Từ hiệu quả của các phong trào, đã góp phần kéo giảm 19 hội viên nghèo, 36 hội viên cận nghèo, đến cuối năm 2021, không còn hội viên nghèo. Tỷ lệ hộ hội viên có mức sống khá giàu chiếm trên 52% và trên 40% hộ hội viên có mức sống trung bình. Trong nhiệm kỳ qua, đã có 06 hội viên đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Phối hợp vận động các mạnh thường quân, cán bộ, hội viên đóng góp xây dựng 08 căn nhà tình thương cho hội viên khó khăn về nhà ở. Tổ chức thăm, tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh và phúng điếu khi hội viên từ trần với tổng số tiền trên 220 triệu đồng. Bên cạnh đó, còn vận động hội viên, nhân dân đóng góp trên 04 triệu đồng để hỗ trợ hội viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Vận động hội viên hiến trên 0,5ha đất để xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, vận động nhân dân ủng hộ trên 97 triệu đồng và 189 ngày công xây dựng, sửa chữa các công trình giao thông nông thôn. Với phương châm “Cựu Chiến binh nêu gương sáng, hiến kế, hiến công xây dựng quê hương đất nước”, đến nay, Hội đã thành lập được 07 câu lạc bộ “Môi trường CCB” với 203 thành viên tham gia. Các thành viên và nhân dân đã dọn dẹp cảnh quan, môi trường được trên 7.500m; thu gom 1.900kg rác thải; trồng và chăm sóc 3.500 cây xanh trên các tuyến đường do Hội phụ trách.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Nguyễn Thuần Phong, Chủ tịch Hội CCB huyện Trà Cú yêu cầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2027 cần quán triệt sâu sắc các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, hội viên; tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh” để mỗi cán bộ, hội viên học tập, làm theo trong xây dựng Hội và các phong trào cách mạng tại địa phương. Mỗi hội viên đều có mô hình làm ăn hiệu quả, giúp nhau phát triển kinh tế và xóa nghèo bền vững. Tập chung xây dựng chi hội mẫu, chi hội mẫu tiên tiến, phát huy hiệu quả câu lạc bộ “Môi trường CCB”, câu lạc bộ “CCB cùng nhân dân tìm hiểu pháp luật” mô hình “7 + 1”. Chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của cựu chiến binh, phối hợp giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; làm tốt công tác tập hợp cựu quân nhân tham gia sinh hoạt trong các câu lạc bộ. Chăm lo xây dựng Hội vững mạnh toàn diện, đổi phương hoạt động, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã biểu quyết thông các chỉ tiêu chủ yếu cũng như Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CCB xã Ngọc Biên nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Ban Chấp hành Hội CCB xã Ngọc Biên nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt và hạ quyết tâm trước Đại hội.

Đại hội đã bầu 11 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội CCB xã Ngọc Biên nhiệm kỳ 2022 - 2027; bầu 08 đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Trà Cú, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Ông Lâm Văn Hoàng được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội CCB xã Ngọc Biên nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tin, ảnh: TẤN TÀI