Hội LHPN huyện Trà Cú:Sơ kết phong trào phụ nữ, công tác Hội quý I và triển khai chương trình công tác quý II/2022
Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Trà Cú vừa tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào phụ nữ, công tác Hội quý I và triển khai chương trình công tác quý II/2022. Ông Trần Văn Út, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đến dự.

Quang cảnh hội nghị.

Trong quý I, Hội 02 cấp đã chủ động triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022; chăm lo gia đình chính sách, hội viên, phụ nữ dịp tết Nguyên đán; tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; tham gia tốt công tác tuyển quân...Đặc biệt, tổ chức sôi nổi các hoạt động chào Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027; thực hiện có hiệu quả các mô hình thu hút tập hợp hội viên, củng cố nâng chất các chi tổ Hội và thành lập các tổ nhóm, câu lạc bộ gắn các phong trào thi đua của Hội.

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Trầm Như Thủy, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; đồng thời, chỉ đạo Hội 02 cấp trong quý II/2022 tiếp tục tổ chức triển khai phong trào thi đua, gắn với tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy hiệu quả các mô hình khuyến học, khuyến tài và mô hình vận động hội viên thực hiện tốt công tác từ thiện, an sinh xã hội; đẩy mạnh thực hiện Chương trình “Nghìn phần quà san sẻ yêu thương”; thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho trẻ mồ côi trong đại dịch Covid-19. Tiếp tục tổ chức các hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và vận động hội viên tự nguyện ủng hộ 1.000 đồng để xây dựng mô hình sinh kế tại địa phương; vận động phát triển hội viên, hội viên nòng cốt gắn với cấp thẻ hội; thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường...

Tin, ảnh: HỘI LHPN HUYỆN