Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Trà Cú: Cưỡng chế kê biên tài sản tại ấp Chợ Trên, xã Phước Hưng
Ngày 27/4/2022, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Trà Cú phối hợp với các ngành Công an huyện; Viện Kiểm sát nhân dân huyện; Phòng Tài nguyên và Môi trường; Phòng Tài chính và Kế hoạch huyện; Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện; Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Trà Cú; lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Phước Hưng tổ chức cưỡng chế kê biên tài sản của người phải thi hành án để xử lý theo quy định của pháp luật.
Quang cảnh Đoàn cưỡng chế tiến hành cắm trụ ranh đất kê biên.

Theo Bản án số27/2019/DSST-DS, ngày 26 tháng 12 năm 2019 của Tòa án nhân dân huyện Trà Cú, thì ông Võ Văn Khương phải nộp án phí 16.641.623 đồng, trả cho ông Huỳnh Văn Nhàn số tiền 332.832.462 đồng và lãi suất chậm thi hành án.

Tuy nhiên, đến nay việc thi hành án vẫn chưa được thực hiện. Qua nhiều lần động viên thuyết phục nhưng ông Võ Văn Khương không tự nguyện thi hành, cố tình trì hoãn kéo dài thời gian thi hành án. Do đó, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Trà Cú tiến hành cưỡng chế kê biên tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thửa số 682, tờ bản đồ số 05, diện tích 9.021 mét vuông tọa lạc tại ấp Chợ Trên, xã Phước Hưng, do ông Võ Văn Khương đứng tên là người phải thi hành án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Việc tổ chức cưỡng chế kê biên tài sản được đoàn cưỡng chế thực hiện theo đúng quy trình, quy định của pháp luật thi hành án dân sự, đồng thời thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

Tin, ảnh: HUỲNH HẬN