Trà Cú: Ký kết phối hợp công tác giữa Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện và Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước, Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Trà Cú
Ngày 20/5, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú phối hợp cùng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước, Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Trà Cú tổ chức ký kết phối hợp công tác giữa Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước, Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Trà Cú giai đoạn 2022-2026.
Các đại biểu tại lễ ký kết phối hợp hoạt động.

Tại lễ ký kết, ông Trần Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú; Hòa thượng Kim Ngọc Toàn, Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước hyện; Thượng tọa Thích Nguyên Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện đã đặt bút ký kết văn bản liên tịch phối hợp công tác giai đoạn 2022-2026.

Mục đích của văn bản phối hợp trong giai đoạn 2022-2026, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện phối hợp tuyên truyền, vận động sư sãi, Ban Quản trị chùa, Phật tử và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phối hợp tuyên truyền thực hiện các cuộc vận động, các phong tào thi đua yêu nước của địa phương như: xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng mô hình “Xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở”,”Tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” cùng các phong trào hành động cách mạng ở địa phương; phối hợp nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Sư sãi, Ban Quản trị, Tăng, Ni, Phật tử và nhân dân để góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh….Hàng năm có sơ kết đánh giá rút kinh nghiệm để công tác phối hợp mang lại hiệu quả cao nhất.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC