Trà Cú: Hội Liên hiệp Phụ nữ 02 cấp ra quân trồng cây xanh
Hưởng ứng Chương trình “Vì một Việt Nam xanh”, Ban Thường vụ Hội hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện chỉ đạo các cơ sở Hội đồng loạt ra quân trồng cây xanh dọc theo các tuyến đường, các khu bia tượng niệm, công viên, khu vực nhà ở gắn với dọn dẹp cảnh quan, môi trường, chăm sóc các tuyến đường hoa do Hội quản lý.

Ra quân trồng cây xanh tại xã Ngãi Xuyên

Với thông điệp “Phụ nữ vun trồng tương lai - vì lợi ích trăm năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” và tinh thần “mỗi phụ nữ - một cây xanh”, “mỗi cơ sở Hội - một công trình cây xanh”, Hội LHPN hai cấp tích cực tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến hội viên, phụ nữ và nhân dân về mục đích, ý nghĩa của phong trào trồng cây xanh, để hội viên, phụ nữ nâng cao ý thức, vai trò của mình trong việc tham gia trồng và chăm sóc cây; tích cực hưởng ứng “Mỗi hội viên phụ nữ trồng một cây xanh”. Tính đến ngày 30/5/2022, có 100% các xã, thị trấn đã trồng mới 9.500 cây xanh (điệp, hoàng yến, điệp thái, bằng lăng, trâm ổi, hoa giấy...); trong đó, Hội LHPN tỉnh hỗ trợ 450 cây bằng lăng trồng 02 tuyến đường 1.000m tại Ngãi Xuyên và Tập Sơn.

Hội LHPN xã Phước Hưng trồng cây xanh tại Bia tưởng niệm

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), vừa chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Tin, ảnh: HUYỀN TRANG -  HỘI LHPN HUYỆN TRÀ CÚ