Trà Cú: Khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị năm 2022
Ngày 07/6, Trung tâm Chính trị huyện Trà Cú tổ chức lễ khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2022.
Ông Trần Văn Mười, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu tại buổi lễ khai giảng lớp học.

Tham gia lớp học có 52  học viên là đảng viên các chi bộ trực thuộc Huyện ủy; các chi bộ ấp, khóm  ban,  ngành, trường học trực thuộc Đảng ủy các xã, thị trấn.

Trong thời gian 01 tháng, học viên sẽ được truyền đạt 18 bài về những quan điểm cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; Lịch sử và đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Vấn đề công nghiệp hóa - nhiệm vụ trọng tâm của thời kỳ quá độ lên XHCN ở Việt Nam; Về vấn đề quốc phòng, an ninh, đối ngoại…;  và các chuyên đề: Lịch sử địa phương và vùng đất nam bộ; Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam, về con đường cách mạng Việt Nam, về phát triển kinh tế, văn hóa, xây dựng con người, về quyền làm chủ của nhân dân, xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân, vì dân và khối đại đoàn kết toàn dân.

Sau lớp học, các học viên sẽ thi tốt nghiệp với hình thức vấn đáp, được đi thực tế và viết bài thu hoạch.

Phát biểu tại buổi khai giảng, ông Trần Văn Mười, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện  ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện đề nghị các học viên của lớp học cần xác định rõ ý thức, trách nhiệm, niềm vinh dự, tự hào đã được Ban Thường vụ Huyện ủy lựa chọn, cử đi đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đồng thời, phải nỗ lực khắc phục khó khăn, sắp xếp công việc khoa học để tham dự các buổi học đầy đủ, thực hiện nghiêm nội quy, quy định của Trung tâm Chính trị huyện và của lớp học đề ra, đặc biệt là quan tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cần tích cực trao đổi, thảo luận, nghiên cứu bài học để đạt kết quả cao nhất. Phấn đấu kết thúc khóa học, 100% học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và đạt kết quả cao nhất.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG