UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú khóa IX: Hội nghị lần thứ 7, sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019-2024
Ngày 15/6, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú khóa IX tổ chức Hội nghị lần thứ 7, sơ kết thực hiện Nghị quyết giữa nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự, có ông Kiên Banh, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh; ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú; bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các Ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019-2024, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam các xã, thị trấn.
Chủ tọa hội nghị.

Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2019-2024 của Ban Thường trực  UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú cho biết: Nhờ làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền qua các kênh, việc thực hiện “Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong công tác dân tộc, tôn giáo”. Từ đó, phát huy vai trò sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong việc chung sức xây dựng nông thôn mới, nhất là huy động được sức mạnh của khối đại đoàn kết phòng, chống có hiệu quả dịch bệnh Covid-19 với hơn 03 tỷ đồng; hỗ trợ quà, học bổng, nhà đại đoàn kết với hơn 10 tỷ đồng. Đặc biệt, trong phong trào “Trà Cú chung sức cùng cả nước xây dựng nông thôn mới”, đến nay huyện đã có 12/15 xã đạt danh hiệu xã nông thôn mới; 03 xã Ngãi Xuyên, Kim Sơn, Hàm Giang sẽ hoàn thành xây dựng nông thôn mới trong năm 2022; 02 xã Đại An, Ngọc Biên hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao; toàn huyện có 94,8% hộ dân đạt danh hiệu gia đình văn hóa-nông thôn mới.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Ngoài ra, UBMTTQ Việt Nam các cấp của huyện thể hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân thông qua các cuộc giám sát, phản biện xã hội được thể hiện qua kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVvà bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022-2025 kết hợp bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, thị trấn. Thực hiện có hiệu quả Pháp lệnh số 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn; thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, những vấn đề “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Từ đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm làm chủ của nhân dân, tự giác thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân. Đồng thời, xây dựng lực lượng cán bộ cơ sở theo phương châm “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Kiên Banh, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh; ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú đánh giá cao những kết quả đạt được trong nữa nhiệm kỳ của UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú. Để MTTQ trở thành điểm tựa, là cơ quan đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong việc tích cực tham gia bảo vệ quyền, lợi ích của nhân dân, cũng như nêu cao vai trò giám sát trong việc đóng góp công sức vào xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, trong những tháng năm còn lại của nhiệm kỳ cần làm tốt việc nhân rộng những mô hình tiêu biểu của địa phương để nâng cao mức sống của người dân, giảm nghèo nhanh, bền vững, cũng như tích cực tham gia bảo vệ môi trường, bảo vệ an ninh, trật tự an toàn xã hội. Trước mắt cùng với các tổ chức thành viên lãnh đạo thực hiện thành công xây dựng huyện nông thôn mới vào năm 2023. Từ đó, giúp kinh tế-xã hội huyện nhà phát triển bền vững và hoàn thành 05 nhiệm vụ trọng tâm Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024 đề ra.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC, KHẮC LƯỢNG